Công Thành - Tài năng trẻ của bóng đá Đồng Tháp

Cập nhật 07:49 ngày 14/08/2015

Trong lịch sử V.League, tiền đạo Công Thành chính là chân sút trẻ nhất và được đánh giá là một trong những tài năng của bóng đá Đồng Tháp.

 


- Những điểm nhấn vòng 20 V.League: Hà Nội có chiến thắng lịch sử, Top đầu thẳng tiếnMới đây, V.League 2015 đã được chứng kiến cầu thủ trẻ nhất Nguyễn Lam mới 17 tuổi 206 ngày thi đấu trong trận đấu giữa QNK Quảng Nam và HAGL. Tuy nhiên, trước đó, ít ai biết rằng, một cầu thủ trẻ đầy tài năng khác  trong màu áo của Đồng Tháp cũng đã chững chạc bước vào sân: đó chính là Công Thành.

Chẳng ai nghĩ rằng Công Thành năm nay mới 17 tuổi, chưa học hết phổ thông, nhưng đã chững chạc sánh ngang cùng các đàn anh so tài ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam. Trước đó, Thành còn chẳng bao giờ nghĩ rằng mình được trao cơ hội lên đội 1.

Áp lực là không hề nhỏ, cộng thêm với việc cạnh tranh với 2 chân sút ngoại là Samson và Felix để được vào sân dường như là quá khó với một tiền đạo trẻ chưa có kinh nghiệm như Công Thành.  

Thực tế đã chỉ ra rằng, hầu hết các CLB tại V.League đều sử dụng ngoại binh trên tuyến đầu. Đồng Tháp cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, với chính sách dùng người hợp lý, thế nên, Công Thành đã có dịp vào sân để chứng tỏ khát khao và tài năng của mình giống như cầu thủ mà em thần tượng.

Tính đến thời điểm này, Thành đã thi đấu được 15 trận, trong đó có 6 trận vào sân từ băng ghế dự bị, nhưng quan trọng hơn, em đã thể hiện được sự hiệu quả với 4 pha lập công và trở thành 1 trong những cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử V.League. Một bước khởi đầu tương đối thành công, nhưng phía trước em vẫn còn 1 chặng đường dài để trui rèn và khẳng định.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)