Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết chắc suất ở ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018

Cập nhật 09:14 ngày 28/04/2015

Mặc dù vẫn chưa công bố chính thức, rộng rãi, nhưng theo một quan chức thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), 3 đương kim Quả bóng vàng - Phạm Thành Lương, bạc - Nguyễn Văn Quyết và đồng - Lê Công Vinh đã gần như chắc suất ở đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2018.


Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: 'VFF và HLV Miura đã thống nhất triệu tập khoảng trên dưới 20 cầu thủ. Hiện tại ông Miura đã lựa chọn được 15 cầu thủ. Số còn lại sẽ được chốt sau trận đấu giữa Bình Dương gặp Hải Phòng và danh sách sẽ được VFF công bố vào ngày 28.4.

HLV Miura là người tính toán lực lượng và nhân sự theo hướng đội U23 và đội tuyển quốc gia không phải là hai đội hoàn toàn riêng biệt. Những cầu thủ U23 đạt phong độ tốt sẽ được bổ sung vào đội tuyển.

 Văn Quyết, Công Vinh đều chắc suất ở ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018

Ông Miura sẽ quán xuyến công việc ở hai đội trong gần hết tháng 5 với sự hỗ trợ của hai ban huấn luyện người Việt độc lập. Sau trận đấu ngày 24.5, ông Miura sẽ bay thẳng từ Bangkok sang Singapore, dẫn dắt đội U23 thi đấu tại SEA Games 28”.

Trong khi đó, một quan chức khác cũng của VFF cho biết, hiện tại VFF đã có trong tay bảng danh sách trên và ông cũng tiết lộ Tuấn Tài, Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết và Vũ Minh Tuấn là những cầu thủ gần như chắc suất ở tuyển trong thời gian tới.

Cũng cần nói thêm, chiều nay, Tổng cục TDTT đã nhận được văn bản báo cáo từ lãnh đạo VFF về việc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư đồng ý điều chỉnh trận đấu lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2018 giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam vào ngày 24.5.

Theo lịch thi đấu ban đầu, trận đấu sẽ diễn ra tại Bangkok vào ngày 11.6, chỉ một ngày sau trận đấu cuối cùng tại bảng B SEA Games 28 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. VFF và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã thỏa thuận và cùng có công văn trình AFC đề nghị được thay đổi thời gian.

Trần Quang - Theo: Thanh Niên
(Thethao.vtv.vn)