Đi tìm tiếng nói chung trong vụ tranh chấp của Bửu Ngọc và CLB Đồng Tháp

Cập nhật 06:10 ngày 20/12/2014

Vụ tranh chấp quyền lợi cũng như hợp đồng của Bửu Ngọc và CLB Đồng Tháp cuối cùng cũng đã được giải quyết êm thấm khi cái tình đã lần cái lý.

 


Vụ tranh chấp giữa Bửu Ngọc và đơn vị chủ quản CLB Đồng Tháp, bên lý, bên tình đặt trên cán cân của pháp luật đã kéo dài gần 2 tháng qua mà vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong buổi họp chiều 19/12 giữa 3 bên, VFF với đại diện là ông Dương Nghiệp Khôi đóng vai trò trọng tài để 2 bên cùng nhau thương lượng.

Đây là thời điểm cận kề mùa giải mới vì thế đôi bên đều muốn giải quyết nhanh vấn đề. Theo đó, 20/12 là hạn chót để các CLB nộp danh sách thi đấu, nếu không nhanh, Bửu Ngọc có thể thất nghiệp, còn CLB Đồng Tháp cũng muốn dứt điểm để tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới đang bộn bề.

Tuy nhiên,cuộc họp đã diễn ra khá căng thẳng, khi phía Đồng Tháp vẫn giữ nguyên ý kiến đòi bồi thường 3 tỷ đồng trong khi phía luật sư của Bửu Ngọc không đồng ý vì mức bồi thường quá cao. Lí do được đưa ra, vì trước đó Đồng Tháp đã vi phạm hợp đồng lao động. Thế nhưng sau hơn 2 tiếng thương thảo, xét trên cái tình, thì họ đã tìm được tiếng nói chung. Cụ thể, Bửu Ngọc sẽ bồi thường hơn 1 tỷ đồng cho Đồng Tháp để trở thành cầu thủ tự do.

 

Thủ thành Bửu Ngọc (giữa) ngồi cạnh ông Dương Nghiệp Khôi (phải) trong buổi gặp CLB Đồng Tháp

Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư kí VFF chia sẻ: 'Khi xem xét vấn đề này chúng tôi cũng dựa vào quy chế, luật và điều khoản trong bóng đá chuyên nghiệp để cùng CLB và cầu thủ hợp tác để tìm ra tiếng nói chung. Dù sao thì cả 2 bên cũng đã tìm được giải pháp hợp lý'.

Bản thân Bửu Ngọc cho hay: 'Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến CLB và người hâm mộ. Không phải lúc CLB khó khăn tôi lại tìm cách ra đi, mà do hoàn cảnh gia đình nên tôi muốn tìm một chỗ đứng ổn định hơn'.

Vụ việc đã được giải quyết êm xuôi, Bửu Ngọc giờ đã có thể an tâm chọn cho mình một bến đỗ mới dù hôm nay đã là hạn cuối nộp danh sách.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)