Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam trong trận gặp Đài Loan (TQ)

Cập nhật 08:17 ngày 24/03/2016

Sau những trận đá tập đầu tiên dưới triều đại HLV Nguyễn Hữu Thắng, sơ đồ 4-1-4-1 cân bằng cả trong phòng ngự và tấn công đang được sử dụng khá hiệu quá. Vậy nếu sơ đồ này tiếp tục được sử dụng trong trận đấu chính thức tối nay thì những ai sẽ là người phù hợp nhất?

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Ở thời điểm hiện tại, thủ môn của SLNA Trần Nguyên Mạnh vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất để chấn giữ khung thành của ĐTVN. Nguyên Mạnh vừa có kinh nghiệm lại có phản xạ tốt nhất trong các thủ môn hiện tại của đội tuyển. Án ngữ phía trên anh là bộ tứ vệ: Văn Thanh, Ngọc Hải, Đình Luật và Văn Hoàn. Nếu như Ngọc Hải và Đình Luật tạo sự an tâm nhờ khả năng đọc tình huống, chơi quyết liệt và không chiến tốt thì cặp hậu vệ biên Văn Hoàn- Văn Thanh đều là những  chuyên gia leo biên khi đội tuyển cần những phương án tấn công gây bất ngờ cho đối thủ. Trong sơ đồ 4-1-4-1 yêu thích của HLV Hữu Thắng thì Hoàng Thịnh sẽ đóng vai trò là một máy quét hỗ trợ cho 4 đồng đội phía trên với cặp Xuân Trường – Tuấn Anh chấn giữ khu trung tuyến. 2 cánh là Thành Lương và Văn Toàn đều là những cầu thủ nhanh và khéo, khả năng tạo đột biến cao. Với kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình, Lê Công Vinh đương nhiên là lựa chọn số 1 cho vị trí tiền đạo duy nhất trong sơ đồ này.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC