Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước giờ lên đường tham dự Asiad 17

Cập nhật 06:41 ngày 13/09/2014

Tối 12/9, ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã lên đường sang Incheon – Hàn Quốc để chuẩn bị tranh tài cho ASIAD 17. Trong quá trình chuyển giao thế hệ ở ĐT nữ, ASIAD chính là đấu trường quan trọng để nhiều cầu thủ trẻ có dịp trui rèn bản lĩnh và thể hiện khả năng của mình trong thời điểm thế hệ xuất sắc với nhiều cầu thủ nổi bật giờ đây đã luống tuổi.

 

Một ngày trước khi lên đường, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có trận giao hữu cuối cùng với đội tuyển Hà Nội 1 trước khi lên đường tham dự Asiad 17. Sau chuyến đi Bắc Kinh vừa rồi, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách các cầu thủ tham dự giải. Dù Asiad là một đấu trường lớn nhưng các cầu thủ và BHL không bị bất cứ áp lực nào về thành tích và toàn đội đã có những cam kết của riêng mình.

 

'Tôi đã xác định cho toàn đội rằng, đây là một giải đấu lơn và chúng ta không phải đi chơi, du lịch mà là đi thi đấu. Đã là đi thi đấu thì phải tập trung cao độ. Mục tiêu của toàn đội là phải vượt qua vòng bảng', - HLV trưởng Mai Đức Chung, ĐT bóng đá nữ Việt Nam cho biết.

 

'Asiad là một giải đấu lớn. Được cọ xát với các đội bóng đẳng cấp hơn mình sẽ giúp cho đội học hỏi được nhiều hơn về mặt kỹ chiến thuât, từng bước đi lên. Lần này có sự thay đổi về đội hình nên cũng có chút khó khan nhưng toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt tại giải lần này', tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cho hay.

 

Lực lượng của đội tuyển lần này không phải là mạnh nhất bởi số lượng khá đông các cầu thủ trẻ lần đầu tham dự. Vì thế, dù có thể sẽ thiếu đi phần nào sự kết dính trong phối hợp, nhưng đây chắc chắn là một gạch nối cần thiết trong quá trình chuyển giao thế hệ. Hy vọng Asiad 17 sẽ là một điểm sáng của bóng đá nữ Việt Nam ở khía cạnh giới thiệu những nhân tố mới.


Thùy Dung
(Thethao.vtv.vn)

VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau hơn 2 năm làm việc tại LĐBĐVN (VFF) với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng.