Đội tuyển U19 Việt Nam, khi đạo đức lên tiếng!

Cập nhật 06:27 ngày 22/08/2014

Đối với những người hâm mộ thể thao Việt Nam, bóng đá luôn mang đến rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên để có được những điều đó các cầu thủ trẻ cần nhận được sự quan tâm chăm sóc, đầu tư có bài bản và chu đáo từ các cơ quan chủ quản.

 


Hành trình Brunei của các cầu thủ  U19 Việt Nam được coi là một trong những ví dụ điển hình khẳng định cho sự trưởng thành của cả một thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam. Những cầu thủ mà nói như  khán giả hâm mộ, đó chính là lời khẳng định cho nỗ lực vươn lên của bóng đá Việt Nam.

Một thế hệ cầu thủ được đào tạo và giáo dục bài bản, những cầu thủ luôn luôn cho thấy sự cầu tiến và mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ đã phá vỡ sự hoài nghi về việc vươn lên một tầm cao mới của bóng đá trẻ Việt Nam, điều mà bấy lâu nay, người yêu bóng đá nước nhà còn đặt ra rất nhiều câu hỏi.

Đã có lúc bóng đá Việt Nam tưởng như không thể kiểm soát nổi, với vô số những trận đấu bị đặt câu hỏi. Nhưng có một thứ mà tất cả mọi người đều công nhận là các cầu thủ trẻ Việt Nam đã có sự trưởng thành đáng kể. Họ đã  chơi bóng với cái đầu lạnh và biết suy nghĩ.

Đội tuyển U19 Việt Nam đã biết thể hiện khát vọng của mình bằng một trế trận áp đảo trươc đối phương, và những người mà cách đây không lâu vẫn luôn mạnh miệng cho rằng mình là người số một ở mảnh đất này đã phải tính kế lui thân. Tất nhiên từ nói đến làm là một khoảng cách rất xa.

Cuối cùng câu chuyện về vòng bán kết , câu chuyện về sự trưởng thành của bóng đá Việt Nam cũng đã đi đến hồi kết. Cũng sẽ có không ít người cảm tấy thiếu sự đảm bảo trên băng ghế chỉ đạo. Cũng có rất nhiều người tỏ ra hụt hẫng khi sự tự do không được đảm bảo như trước kia. Vậy bạn muốn có sự tự do hay tự đi bằng đôi chân của mình ?

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)