Đội tuyển U19 Việt Nam vượt qua chính mình

Cập nhật 04:33 ngày 21/08/2014

Cuối cùng sau nhiều năm tháng mong đợi, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng được chứng kiến một trận đấu mà các cầu thủ chúng ta đã tỏ ra là những người chủ thực sự trên sân bóng trước đối thủ Thái Lan. Tất nhiên ở đây mới chỉ là trận bán kết giữa 2 đội bóng trẻ U19. Nhưng đó là một sự khởi đầu mới, một sự khởi đầu mà những người yêu bóng đá Việt Nam có quyền đặt niềm tin vào đó.

 


Trận bán kết giữa đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan diễn ra rất hấp dẫn và căng thẳng. Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam mới là những người tạo ra sự khác biệt với bàn thắng mở tỷ số của hậu vệ đa năng Văn Sơn.

Sau trận đấu, HLV Guillaume cho biết: “Các cầu thủ đã thi đấu đầy nhiệt huyết và họ xứng đáng giành chiến thắng. Các cầu thủ đã tự khẳng định U19 Việt Nam là đội bóng sở hữu lối chơi đẹp mắt và giàu tính kỹ thuật nhất . Điều này đã được chứng minh qua các trận đấu và trận bán kết này là một ví dụ

Một trận bán kết căng thẳng và đội tuyển U19 Việt Nam như thường lệ thể hiện những phẩm chất kỹ thuật của mình. Bế tắc trong việc hóa giải lối chơi đa dạng của U19 Việt Nam các cầu thủ Thái Lan đã tự đánh mất hình ảnh của mình bằng những pha vào bóng thô bạo, cố tình triệt hạ đối phương.

Trái ngược với các cầu thủ đội nhà đang thi đấu trên sân, khán giả hâm mộ Thái Lan tỏ ra rất thân thiện và cuồng nhiệt, mặc dù U19 Việt Nam luôn là đội bóng làm chủ thế trận. Một hoàn cảnh rất hiếm gặp mỗi khi các đội bóng của 2 quốc gia đối đầu với nhau, tất nhiên là trong quá khứ.

Tỷ số của hiệp 1 là 0-0 những thực chất đây là một hiệp đấu mà may mắn đã đứng về phía các cầu thủ U19 Thái Lan, nếu không có những yếu tố này giúp sức thì đội tuyển U19 Việt Nam rất có thể đã vượt lên dẫn trước.

Người Á Đông vẫn thường nói con đường dẫn đến vinh quang chính là con đường mà chúng ta thường trải qua rất nhiều những chông gai. Nhưng nếu biết vượt qua, niềm hạnh phúc sẽ lớn hơn bội phần. Có lẽ điều này đang rất đúng với hoàn cảnh của đội tuyển U19 Việt Nam hiện nay.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)