Đội tuyển U19 VN - Những sự lựa chọn cho trận đấu với U22 Campuchia

Cập nhật 07:57 ngày 18/08/2014

Khoảng 2h đồng hồ nữa, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng bảng với U22 Campuchia. Một trận đấu mà nói như HLV Guillaume đó là trận chung kết và chỉ có chiến thắng mới có thể khẳng định với khán giả hâm mộ là chúng tôi là các cầu thủ trẻ đẫ tiến bộ rất nhiều.

 Huấn luyện viên Guillaume đã gây bất ngờ bằng những cử chỉ rất vui nhộn ,nhằm mục đich tạo không khí vui vẻ để các cầu thủ bước vào buổi tập đạt được hiệu quả hơn. Toàn đội được chia thành các tuyến tập luyện với những bài tập riêng biệt. Một trong những phần tập được vị huấn luyện viên này yêu cầu các cầu thủ phải luôn tập trung cao độ và giành phần lớn thời gian để thực hiện là các pha phối hợp sút cầu môn.

Huấn luyện viên Guillaume nói riêng và những cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo HAG Lai Arsenal JMD nói chung luôn tuân thủ và đề cao những yếu tố kỹ thuật. Chính vì vậy có thể thấy trong những buổi tập đã qua HLV Guillaume luôn chỉ đạo các cầu thủ nâng cao khả năng thực hiện chính xác các pha dứt điểm . Quan trọng hơn hãy suy nghĩ và chắt chiu từng cơ hội khi nó đến với mình.

Không quá khó khăn để nhận ra những nhân tố mà HLV Guillaume sẽ sử dụng cho trận đấu với U21 Campuchia, nói là U22 nhưng thực chất đây chính là đội hình đội tuyển quốc gia thu nhỏ. Để đối đầu vớ các cầu thủ nhiều kinh nghiệm HLV Guillaume quyết định sử dụng đội hình gồm những cầu thủ giàu tính kỹ thuật và điểm nhấn chính là hàng tiền vệ với bộ đôi Xuân Trường Tuấn Anh. Đóng vai trò giữ nhịp và điều tiết lối chơi. Đông Triều thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự và bộ đôi trên hàng tiền đạo là Công Phương Và Tuấn Tài. Thêm một trận đấu, một thử thách nữa sắp đến và người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ lại hào hứng ngóng tin thắng trận từ các cầu thủ trẻ.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)