Đội tuyển Việt Nam tập luyện nước rút trước trận gặp Iraq

Cập nhật 08:01 ngày 05/10/2015

Sau một ngày nghỉ ngơi, chiều qua ĐTVN đã trở lại với cường độ tập luyện quen thuộc để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Iraq trong khuôn khổ Vòng loại WC 2018 khu vực Châu Á vào ngày 8/10 tới. Thời gian không còn nhiều và không khí luyện tập ở ĐTVN vì thế cũng đã trở nên rất khẩn trương.

 

4 ngày trước trận đấu được dự báo là đầy khó khăn của ĐTVN trước Iraq trên sân Mỹ Đình, ở buổi tập chiều qua, ông Toshiya Miura vẫn chưa có đầy đủ 100% quân số khi Thành Lương và Huy Toàn bị căng cơ và phải đi trị liệu theo giáo án riêng.

Trong gần 2 giờ tập luyện, HLV Miura vẫn chủ yếu tập trung việc rèn kỹ năng chơi bóng ngắn, bật tường nhanh và xử lý ít chạm cho các cầu thủ, bên cạnh đó là rèn những quả căng ngang và những cú tạt bóng tầm thấp, một miếng đáng có thể phù hợp khi ĐTVN sẽ phải đối đầu với đối thủ có thể hình và thể lực vượt trội như Iraq.

Trong số những gương mặt hiện có ở ĐTVN hiện nay, ngoài Công Vinh đã có dịp chạm trán Iraq hồi Asian Cup 2007, Trọng Hoàng cũng là cái tên đáng chú ý khi trong nhiều năm gần đây, cầu thủ đang khoác áo B.BD thường tỏ ra rất có duyên mỗi khi thi đấu với các đội bóng Tây Á: “ Trước tiên mình cần đánh giá họ là một đối thủ rất mạnh, ở đẳng cấp trên mình, nên em với các đồng đội bước vào trận đấu trước hết phải quyết tâm, thứ hai là phấn đấu ghi bàn. Mỗi một cầu thủ có một cái duyên, Hoàng thì có cái duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng Tây Á, và hy vọng cái duyên đó sẽ trở lại với Hoàng”
         
 Kể từ ngày hôm nay, ĐTVN sẽ bắt đầu có những buổi tập đan xen trên mặt sân chính tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Lịch tập luyện của đội sẽ được duy trì ít nhất 1 buổi 1 ngày cho đến trước trận đấu gặp Iraq tối 8/10 cũng trên sân Mỹ Đình.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)