"ĐT futsal Việt Nam ít nhất phải vào bán kết giải Đông Nam Á"

Cập nhật 03:39 ngày 08/10/2015

"Muốn góp mặt ở VCK futsal châu Á 2016, Việt Nam phải vào bán kết giải Đông Nam Á lần này” - HLV Bruno Formoso của đội tuyển futsal Việt Nam nói.

Trong buổi họp báo trước giải vô địch futsal Đông Nam Á 2015 chiều 7/10, HLV Bruno Formoso của đội tuyển futsal VN là người nhận được nhiều câu hỏi nhất từ giới truyền thông. Mặc dù vậy, HLV người Tây Ban Nha tỏ ra hết sức thận trọng và khôn khéo trong các phát biểu của mình. Trước câu hỏi về khả năng Việt Nam lật đổ Thái Lan để lên ngôi đầu, ông nói: “Ở Đông Nam Á, Thái Lan vẫn là đội mạnh nhất, họ đương nhiên là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch”.

“Thái Lan đã vô địch lần trước và hiện bây giờ họ vẫn rất mạnh” – HLV Bruno Formoso nói tiếp -  “Trong khi đó, Australia đã vào chung kết với Thái Lan kỳ giải vừa rồi nên cũng là đối thủ mạnh”.

Khi liên tục bị các phóng viên Thái Lan hỏi về mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam ở giải năm nay, rằng đội tuyển Việt Nam có tính đến chuyện lật đổ Thái Lan hay không? HLV Bruno Formoso tỏ ra ôn tồn: “Đầu tiên chúng tôi muốn góp mặt ở VCK futsal châu Á 2016. Muốn thế, Việt Nam phải vào bán kết giải Đông Nam Á lần này”.

 HLV Bruno Formoso của đội tuyển futsal VN đặt mục tiêu góp mặt tại VCK futsal châu Á 2016

“Sau khi đã vào bán kết, mọi chuyện đều có thể xảy ra và chúng tôi sẽ cố gắng tiến từng bước một, giải quyết từng trận một” – HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam nói thêm.

Trong khi đó, HLV Vic Hermans của đội tuyển futsal Thái Lan không phủ nhận nguy cơ bị soán ngôi ở giải năm nay, trước sự vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam và Australia. Ông Vic Hermans chia sẻ: “Tôi không phủ nhận Thái Lan là ứng cử viên số 1. Nhiều người nghĩ Thái Lan sẽ đoạt cúp nhưng 1 – 2 năm qua, một số đội bóng trong khu vực đã phát triển rất mạnh”.

“Việt Nam đã mạnh lên, Australia cũng vậy. Đặc biệt là Việt Nam, họ bây giờ đã khác rồi. Đương nhiên chúng tôi sẽ cố gắng chơi với phong độ tốt nhất và cố gắng lên ngồi đầu. Nhưng đừng nên xem thường các đội khác” – HLV Vic Hermans nói thêm.

Về phía đội bóng mạnh còn lại của giải lần này là Australia, trưởng đoàn Chris Conti của đội bóng được mệnh danh là “Futsalroos” cho biết: “Tôi cho rằng đây là giải đấu không hề dễ dàng, chúng tôi sẽ cố gắng đá với phong độ tốt nhất”.

Còn HLV đội Lào, đối thủ đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam thì nói ngắn gọn: “Tôi nghĩ ở Đông Nam Á bây giờ, Thái Lan vẫn mạnh nhất, Australia thứ nhì, còn Việt Nam xếp thứ 3. Ngày mai chúng tôi sẽ đá với Việt Nam - một trong ba đội mạnh nhất Đông Nam Á”.

Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Lào sẽ diễn ra vào lúc 11h30 hôm nay (8/10 – giờ Việt Nam).


Đội tuyển futsal Việt Nam mặc trang phục toàn trắng trong ngày ra quân

Theo kết quả bốc thăm từ cuộc họp kỹ thuật chiều 7/10, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ mặc bộ trang phục toàn trắng trong trận đấu với Lào hôm nay (8/10).

Ở các trận đấu tiếp theo, gặp Myanmar (ngày 10/10), Philippines (11/10) và Australia (12/10), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt mặc các bộ trang phục đỏ (gặp Myanmar), đỏ (đối đầu với Philippines) và trắng (đụng độ Australia).
 
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAOTrần Quang
(Thethao.vtv.vn)