ĐT Olympic Việt Nam: HLV Toshiya Miura loại trước 5 cầu thủ vì chấn thương

Cập nhật 10:32 ngày 18/03/2015

Tối 17.3, HLV trưởng Toshiya Miura đã họp với toàn đội Olympic Việt Nam sau trận đá tập hòa CLB Đồng Nai 1-1 và quyết định loại trước 5 cầu thủ đang gặp chấn thương của đội tuyển Olympic Việt Nam.


VIDEO: Highlight, Olympic Việt Nam 1-1 Đồng Nai

 Cụ thể, danh sách 5 cầu thủ đang gặp chấn thương là trung vệ Hoàng Lâm, tiền vệ Thanh Tùng, Hồng Duy, tiền đạo Tuấn Tài và Phúc Tịnh. 5 cầu thủ này đang gặp chấn thương nặng và không kịp hồi phục để tham dự vòng loại U23 châu Á 2016 diễn ra tại Malaysia vào tuần tới. Tuy nhiên, bản thân chiến lược gia người Nhật Bản cũng đã nói lời động viên với các học trò nêu trên cố gắng điều trị chấn thương và sẵn sàng cho đợt tập trung sắp tới chuẩn bị cho SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6.2015.

Như vậy, quân số đội tuyển Olympic Việt Nam hiện chỉ còn 27 cầu thủ. Trong đó, thủ môn Văn Tiến – vốn  đang mắc bệnh thủy đậu vẫn đang được theo dõi và điều trị tại đội cùng bốn cầu thủ đang chấn thương khác là Thanh Hiền, Tiến Dũng, Tấn Tài và Phước Thọ. Trong đó, Thanh Hiền bị chấn thương rách bắp chân cần dưỡng thương ít nhất một tháng và xem như khó tham dự giải. 

 HLV Toshiya Miura chia sẻ sau trận đấu với Đồng Nai. Ảnh: Thanh Niên

Từ đây đến ngày 19.3, một ngày trước khi lên đường sang Bangkok đá giao hữu với đội tuyển Olympic Thái Lan, HLV Miura sẽ tiếp tục theo dõi mức độ chấn thương của các cầu thủ này trước khi gút danh sách 23 cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á 2016.

Bên cạnh đó, HLV Toshiya Miura cho biết ông sẽ phải dời ngày công bố danh sách chính thức tuyển Olympic Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2016 chậm hơn 2 ngày so với dự kiến. Theo đó, chiến lược gia người Nhật Bản cho biết: “Vào thời điểm hiện tại tôi chưa xác định được danh sách chính thức sẽ đến Malaysia sắp tới. Tôi sẽ quyết định điều đó vào ngày 19.3'.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)