ĐT Olympic VN: Cầu thủ chấn thương lên tới con số 10

Cập nhật 11:10 ngày 17/03/2015

Hôm 16/3, HLV Miura đã cho gọi 3 cầu thủ Đức Huy, Văn Thanh và Văn Long để bổ sung vào thành phần ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016 (từ 27-31/3).


Gọi 30 - chấn thương… 12

Nguyên nhân khiến HLV Miura cho gọi thêm 3 cầu thủ nói trên là cơn bão chấn thương đang hoành hành ở ĐT Olympic Việt Nam. “Tính luôn cả 2 trường hợp mới nhất là Tấn Tài và Phước Thọ, danh sách chấn thương không thể tập luyện bình thường lên đến hơn 10 cầu thủ. Vì vậy, để đủ người tập luyện trong những ngày tới, đặc biệt là nhằm tìm thêm giải pháp, sau khi hội ý với lãnh đạo VFF và BHL, HLV Miura đã quyết định cho gọi bổ sung thêm Văn Long, Văn Thanh và Đức Huy...” - một thành viên BHL Olympic Việt Nam cho biết.

Thông tin từ bác sĩ ĐT Olympic VN, hôm qua (16/3), danh sách “ốm đau, bệnh tật” của ĐT Olympic Việt Nam tiếp tục kéo dài khi có thêm sự hiện diện của thủ môn Văn Tiến. Theo kết quả vừa được kiểm tra tại bệnh viện, Văn Tiến bị bệnh trái rạ nên không thể tham gia tập luyện với đồng đội và cần vài ngày để nghỉ ngơi.

Như vậy, cùng với Văn Tiến và trước đó là Xuân Trường, Hoàng Lâm, Hồng Duy, Thanh Tùng, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Đức Lương, Duy Mạnh, Mạnh Hùng, Tấn Tài và Phước Thọ, hiện danh sách chấn thương, bệnh tật của Olympic Việt Nam đã lên đến con số 12 cầu thủ.

 Cầu thủ Văn Long từng thi đấu xuất sắc trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh: Thuần Lâm

Tuy nhiên, nhìn vào những cái tên vừa được gọi, nhiều người đã thắc mắc, tại sao lại là Văn Thanh, Đức Huy và Văn Long mà không phải là những cầu thủ khác như trung vệ Văn Khánh, tiền vệ trung tâm Minh Vương… Đây là những cầu thủ đã góp phần mang lại thành công của ĐT U19 Việt Nam hồi năm ngoái và đặc biệt hiện có phong độ khá tốt trong màu áo CLB đang thi đấu là SLNA (đối với trường hợp của Văn Khánh) và HAGL (Minh Vương)?

Phải cố gắng để hòa nhập

Lý giải về việc này, một trợ lý của HLV Miura cho biết: “Không phủ nhận Văn Khánh và Minh Vương đang có phong độ tốt và từng là “đối tác” ăn ý với nhiều cầu thủ hiện giờ ở ĐT Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng khi gọi bổ sung cầu thủ, chúng tôi phải dựa vào “nhu cầu” hiện giờ của đội, chứ không phải dựa trên tên tuổi hay sự quen thuộc của cầu thủ ấy.

Để trụ lại trong thành phần 23 cầu thủ sang Malaysia tham dự vòng loại U23 Châu Á sắp tới, Đức Huy, Văn Thanh và Văn Long phải nỗ lực hết mình mới mong có suất. Bởi theo HLV Miura, họ phải chứng tỏ được năng lực cũng như khả năng hòa nhập thì mới có thể “đánh bật” được những cầu thủ mà theo nhìn nhận của ông thầy người Nhật, cơ hội đang là 50-50.

Trần Quang - (Theo: Báo Lao Động)
(Thethao.vtv.vn)