ĐT U16 Việt Nam ít nhất phải vào bán kết giải U16 Đông Nam Á 2016

Tạ Hiển (theo VFF)Cập nhật 17:45 ngày 07/07/2016

U16 Việt Nam sẽ tái ngộ Australia tại giải U16 Đông Nam Á 2016

VTV.vn - Dù U16 Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại giải U16 Đông Nam Á 2016 nhưng HLV Đinh Thế Nam tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu vào đến bán kết.

Sáng mai (8/7), ĐT U16 Việt Nam sẽ lên đường sang Campuchia tham dự Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2016. Mặc dù nằm ở bảng đấu rất khó với sự góp mặt của hầu hết các đối thủ mạnh trong khu vực, bao gồm cả Australia nhưng HLV trưởng Đinh Thế Nam và các học trò vẫn tự tin hướng tới mục tiêu giành quyền vào bán kết.

HLV Đinh Thế Nam nói: “Tại giải Đông Nam Á sắp tới, ĐT U16 Việt Nam sẽ đối diện với thử thách lớn ngay từ vòng đấu bảng khi phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh của khu vực như Malaysia, Singapore, Myanmar và đặc biệt là Australia. Mặc dù lãnh đạo VFF không đặt nặng vấn đề thành tích bởi giải đấu này được xác định là bước đệm để đội tuyển có sự chuẩn bị tốt cho mục tiêu cao hơn là VCK U16 châu Á, tuy nhiên chúng tôi đặt quyết tâm sẽ lọt vào top tranh chấp huy chương. Muốn vậy, ĐT U16 Việt Nam ít nhất sẽ phải giành quyền vào bán kết. Chúng tôi sẽ tính toán và nỗ lực trong từng trận đấu để thực hiện mục tiêu này”.

Để chuẩn bị cho giải U16 Đông Nam Á 2016, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã trải qua gần 20 ngày tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Với quỹ thời gian này, BHL cũng đã tính toán và triển khai chương trình huấn luyện một cách hợp lý nhằm tạo điểm rơi phong độ cao nhất cho các cầu thủ.

Điều khiến HLV Đinh Thế Nam hài lòng nhất chính là tinh thần quyết tâm và thái độ nghiêm túc, tính kỷ luật của các học trò. Đó cũng là cơ sở để nhà cầm quân người Hải Phòng đặt niềm tin vào khả năng cạnh tranh của ĐT U16 Việt Nam tại các giải đấu sắp tới.

“Quan điểm của tôi là đội tuyển phải thể hiện được lối chơi dựa trên sức mạnh tập thể. Khi vào thi đấu phải tôn trọng tất cả các đối thủ nhưng không được e sợ bất cứ đội bóng nào. Nếu đối thủ mạnh hơn nhưng chúng ta tự tin vào bản thân, đoàn kết hỗ trợ cho nhau thì sẽ tạo nên sức mạnh rất lớn. Đây cũng là điều mà tôi muốn nhắn gửi đến các học trò của mình” - HLV Đinh Thế Nam nói.


HLV Đinh Thế Nam của ĐT U16 Việt Nam

HLV Đinh Thế Nam của ĐT U16 Việt Nam

Đánh giá thêm về quá trình tập luyện vừa qua, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Về cơ bản các cầu thủ đã đáp ứng khá tốt yêu cầu của BHL. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy lo lắng ở hàng phòng ngự. Các cầu thủ được lựa chọn chơi ở vị trí này rất nỗ lực và cố gắng, nhưng hạn chế về mặt thể hình là điều không thể thay đổi được. Chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các đối thủ sắp tới, đặc biệt là Australia, đều sở hữu những cầu thủ rất cao to. Tuy nhiên, khi đã biết điểm hạn chế của mình, chúng ta cũng sẽ có cách tính toán, xoay sở cho phù hợp”.

Theo kế hoạch, 10h00 sáng mai (8/7), ĐT U16 Việt Nam sẽ lên đường sang Campuchia để tham dự giải U16 Đông Nam Á 2016. Tại vòng bảng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 10/7; các đối thủ tiếp theo lần lượt là Australia (ngày 12/7), Myanmar (ngày 14/7), Philippines (ngày 16/7) và Singapore (ngày 18/7).

Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền thi đấu tại Bán kết. Hai đội thắng tại Bán kết vào chung kết tranh ngôi vô địch, hai đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

Đỗ Hùng Dũng chính thức trở lại ĐTQG Việt Nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và lãnh đạo CLB Hà Nội đã đi đến quyết định triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên ĐTQG.