ĐT U23 Việt Nam bắt đầu hình thành lối chơi nhanh

Cập nhật 11:16 ngày 27/02/2015

Sau ba ngày tập trung đội tuyển U23 Việt Nam, các tuyển thủ người nào cũng mệt phờ, ướt đẫm mồ hôi và bị vắt kiệt sức sau mỗi buổi tập rất nặng của HLV trưởng Miura.


Trung vệ Bùi Tiến Dũng ngày 26-2 cho rằng bài tập của HLV Miura khá nặng và các cầu thủ phải cố gắng hết sức mới hoàn thành. Mỗi buổi tập kéo dài gần hai giờ, ông Miura liên tục bắt các cầu thủ chạy, tập chiến thuật, đấu đối kháng. Chỗ nào đá hỏng, chuyền sai ông lập tức thổi còi dừng lại nhắc nhở, yêu cầu làm lại. Thậm chí với các thủ môn, HLV Miura cũng hướng dẫn từ những điều đơn giản nhất.

 



Công Phượng (số 10) trong một buổi tập của ĐT U23 Việt Nam

Nhờ điều này, sau ba ngày tập, các cầu thủ U23 Việt Nam đã bắt đầu chơi rất nhanh, không có kiểu chơi bóng chậm, rê dắt. Ngay cả Công Phượng, cầu thủ vốn bị nhiều người góp ý về lối chơi cá nhân, những buổi tập vừa qua cũng thực hiện tốt yêu cầu của HLV Miura.

Dù là HLV trưởng nhưng ông Miura có cường độ vận động cao chẳng khác gì cầu thủ. Ông tham gia tất cả bài tập của cầu thủ trừ khi ông phải chỉ đạo. Sự chuyên nghiệp của HLV Miura còn thể hiện kể từ đợt tập trung đội tuyển Olympic lần này, HLV Miura đưa ra yêu cầu với phòng truyền thông VFF chỉ cho phép phóng viên tác nghiệp tại một góc sân và mỗi tuần ông chỉ trả lời phỏng vấn một lần với báo chí.

Thậm chí phóng viên muốn được phỏng vấn cầu thủ cũng phải đăng ký trước với phòng truyền thông VFF và mỗi buổi tập chỉ có 1-2 cầu thủ trả lời phỏng vấn tập thể. Sự chuyên nghiệp của HLV Miura mang đến sự nghiêm túc, quy củ của đội tuyển.

Xuân Trường có thể sẽ sang châu Âu chữa trị chấn thương

Ngày 26-2, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp nhận bác sĩ vật lý trị liệu người Nhật Bản Kubo Shinichi tham gia ban huấn luyện và hỗ trợ HLV Miura.

Trong ngày đầu làm việc, ông Shinichi đã kiểm tra và đưa ra kết luận tiền vệ Xuân Trường không kịp phục hồi chấn thương để tham dự vòng loại Olympic châu Á. Xuân Trường sẽ trở về CLB và mất 3-4 tháng để điều trị chấn thương đau khớp háng.

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 26-2, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - cho biết nếu cần, CLB sẽ đưa Xuân Trường sang châu Âu chữa trị. Tạm thời HLV Miura chưa có sự bổ sung nào để thay thế Xuân Trường.

Sáng cùng ngày, thay mặt Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đến thăm, lì xì và chúc tết đội tuyển U23 Việt Nam.


Trần Quang - (Nguồn: Tuổi Trẻ)
(Thethao.vtv.vn)

CĐV Việt Nam tại Uzbekistan truyền lửa cho đội U20 nữ trước VCK U20 châu Á 2024

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bên cạnh màn chạy đà thuận lợi chủ nhà Uzbekistan, U20 nữ Việt Nam cũng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại đất nước Trung Á.