FLC Cup: cơ hội để các tân binh ra mắt người hâm mộ

Cập nhật 10:43 ngày 11/01/2016

Bên cạnh những cầu thủ ngoại đến tìm kiếm cơ hội, V-League cũng là đấu trường thử lửa đối với những cầu thủ trẻ của các lò đào tạo trên khắp đất nước.

 

Tiến hành một cuộc cải tổ, thay mới đội hình không bao giờ là chuyện dễ dàng. Thế nhưng nếu đó là để tăng tính kế thừa cũng như gìn giữ truyền thống của CLB thì vẫn là điều các đội bóng sẵn sàng làm. V-League 2016 tới đây, Sông Lam Nghệ An quyết định sẽ trình làng một loạt gương mặt mới nổi bật từ lò đào tạo trẻ của CLB. Kết hợp với những gương mặt cũ như Ngọc Hải, Phi Sơn, Tuấn Tài - đây hứa hẹn sẽ là một đội bóng giàu tính chiến đấu và nhiệt huyết. Lứa trẻ của Sông Lam Nghệ An từng ăn tập nhiều năm tại CLB cũng như các lứa trẻ của đội tuyển quốc gia đã gây bất ngờ tại giải tập huấn FLC Cup khi thi đấu cực kỳ chững chạc. Nổi bật trong số này có Nguyễn Viết Nguyên. Cầu thủ sinh năm 1995 này có thể hình khá tốt cũng như một lối đá thông minh, biết chọn thời điểm. Trong lượt trận thứ hai tại giải FLC Cup, Viết Nguyên được ra sân ngay từ đầu. Dù vẫn còn những pha xử lý bóng kém sắc sảo nhưng tiền đạo này cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực từ việc di chuyển liên tục, phối hợp tốt với đồng đội. Một nỗi lo của người hâm mộ SLNA trong mùa giải tới là do độ tuổi trung bình của đội hình là thấp nên rất thiếu kinh nghiệm, có thể nhanh chóng thất bại. Tuy nhiên, đó những điều mà các cầu thủ trẻ cần phải trải nghiệm. Có như vậy, họ mới đủ khả năng để trở thành những cầu thủ chính của đội tuyển trong tương lai gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Thành
(Thethao.vtv.vn)