FLC Thanh Hóa muốn chiêu mộ chân sút nội xuất sắc nhất V.League 2015

Cập nhật 02:12 ngày 19/10/2015

Để phục vụ tham vọng lớn ở mùa giải 2016, FLC Thanh Hóa đang rất muốn chiêu mộ Lê Văn Thắng - cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2015 với 16 bàn trong màu áo XSKT.CT.

Lãnh đạo FLC Thanh Hóa tuyên bố: “Đối với chúng tôi, tiền bạc trong vụ đàm phán để có được chữ ký của Lê Văn Thắng không quan trọng. Thậm chí, chúng tôi sẵn sàng chi đậm để có được tiền vệ này!”. Trong khi đó, lãnh đạo đội XSKT.CT cũng phát đi tín hiệu là họ sẵn sàng “nhả” Lê Văn Thắng nếu cầu thủ này bày tỏ nguyện vọng được hồi hương. Tuy nhiên, đôi bên vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức nào về thương vụ này nên màn hồi hương của Văn Thắng hiện vẫn chưa thể được đảm bảo. Giới bóng đá lâu nay vẫn luôn dùng câu “30 chưa phải là Tết”  để nhắc nhau coi chừng bị việt vị trên TTCN. 

 

Văn Thắng là chân sút nội tốt nhất V.League 2015 với 16 pha lập công

Hôm qua, “chướng ngại” đầu tiên có thể làm kế hoạch chiêu mộ Văn Thắng của FLC Thanh Hóa bị phá sản đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đó là thông tin cho rằng XSKT.CT đã thỏa thuận trao cho một CLB khác ở V-League quyền ưu tiên mua lại bản hợp đồng của Văn Thắng. Nếu thỏa thuận trên là có thật thì rõ ràng, FLC Thanh Hóa sẽ không thể đưa Văn Thắng hồi hương dễ như… lấy đồ trong túi.  Trong bóng đá, các vụ chuyển nhượng đôi khi vẫn bị đổ bể bởi những lý do rất khó lường. Chẳng ai có thể đảm bảo rằng sẽ không có chướng ngại nào khác tìm đến với thương vụ mà FLC Thanh Hóa đang ấp ủ.

Chi phí cho thương vụ này cũng được dự đoán không hề nhẹ nhàng. Bởi hồi năm 2014, Văn Thắng chuyển về V.NB từ Thanh Hóa với cái giá 4,5 tỷ đồng/3 năm. Và khi V.NB quyết định dừng thi đấu tại V-League 2014, lãnh đạo đội bóng này yêu cầu anh phải bồi hoàn 3 tỷ đồng nếu muốn trở thành cầu thủ tự do. Trong tình cảnh đó, XSKT.CT đã bỏ ra số tiền đó để giải cứu anh.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)