Futsal Việt Nam và những kế hoạch chuẩn bị cho World Cup

Cập nhật 07:06 ngày 24/02/2016

ĐT futsal Việt Nam đã trở về Việt Nam trong sự chào đón của khá đông người hâm mộ. ĐTVN đã giành vé tham dự World Cup 2016 tại Colombia vào tháng 9 tới. Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu futsal Việt nam có kế hoạch gì để hướng tới giải đấu lớn này.

Các giải đấu khác

 Sau khi kết thúc hành trình tại vòng chung kết Futsal châu Á 2016 ở vị trí thứ 4, các cầu thủ futsal Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện cùng với các CLB của mình để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia diễn ra vào ngày 18.3.2016 trước khi tập trung vào ngày 11.4 để chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu tại Nhật Bản trong đó có 1 trận gặp đội tuyển Nhật Bản. Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, đội tuyển cũng sẽ tham dự giải Vô địch Đông Nam Á, ngoài ra, các cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam nòng cốt của ĐT futsal Việt Nam sẽ được tham dự giải AFF Futsal Club 2016 . Bên cạnh đó, việc tập huấn nước ngoài cũng sẽ được đề cao.Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn futsal Việt Nam tại giải Vô địch châu Á chia sẻ: “Chúng ta sẽ có những chuyến tập huấn và đặc biệt là cọ xát với những đội bóng mạnh như Iran hay Nhật bản mới có thể nâng cao và tích lũy kinh nghiệm tham dự World Cup”.Với những kế hoạch chuẩn bị mang tính định hướng và futsal Việt nam đang hướng đến World Cup 2016 với tinh thần rất cao với mục tiêu rõ ràng.“Tôi cũng mong muốn đội sẽ lọt vào vòng 1/16, đó là thành tích tốt nhất rồi bởi vì chúng ta phải biết chúng ta đang ở đâu, vượt qua vòng bảng là điều tuyệt vời lắm rồi”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.Từ giờ đến thàng 9 còn hơn 6 tháng nữa, chúng ta cùng chờ xem đội tuyển futsal Việt nam sẽ có sự chuẩn bị ntn trước khi bước ra sân chơi cao nhất của futsal thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC