Giao hữu: ĐT Việt Nam 3-0 Bahrain: Chiến thắng dễ dàng

Cập nhật 04:53 ngày 30/10/2014

ĐT Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, và các cầu thủ của chúng ta tiếp tục cho thấy những điểm tiến bộ cũng như tích cực trong lối chơi để giành 1 chiến thắng dễ dàng.

 

Dù đang trong quá trình tập nặng, tuy nhiên, các học trò HLV Miura vẫn muốn thi đấu sòng phẳng với đối thủ U23 Bahrain. Ngay ở phút 11, từ quả đá phạt góc của Thành Lương, Anh Đức đã mở toang cánh cửa khung thành của Bahrain với một cú đánh đầu chính xác. Ngay sau đó, tưởng chừng tỉ số sẽ được quân bình khi Huy Khánh phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng Alaswad đã không thể thắng được Thanh Bình trên chấm 11m. Chính điều này đã tạo đà tâm lý để ĐT Việt Nam liên tục uy hiếp khung thành của U23 Bahrain với những đường lên bóng sắc nét bên phía cánh trái của Thành Lương. Tiếc rằng, những chân sút của chúng ta đã không thể tận dụng được những cơ hội mười mươi để tạo ra cách biệt. 

Để rồi sau đó, thế trận đã dần xoay chiều khi cơn mưa nặng hạt bắt đầu trút xuống sân Thống Nhất, U23 Bahrain đã có tới 3 cơ hội để ăn bàn nhưng không thành công. Còn đây là cú đánh đầu của Văn Quyết, bóng đang trên đường bay vào khung thành Bahrain thì đột nhiên mất điện. Sự cố này khiến trận đấu bị gián đoạn tới hơn 30 phút.

Và khi trở lại, ĐT Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ trận đấu. Đường kiến tạo của Hải Anh giúp Văn Quyết có mặt trên bảng tỉ số, trước khi Đinh Thanh Trung kết thúc một ngày thi đấu ấn tượng của tuyển VN bằng bàn thắng thứ 3. Một chiến quả ngọt ngào cho những nỗ lực của các học trò HLV Miura.

Ghi bàn: Anh Đức (11'), Văn Quyết (79' ), Thanh Trung (90+4')

Đội hình xuất phát
ĐT Việt Nam: Thanh Bình, Đinh Tiến Thành, Đào Duy Khánh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Xuân Thành, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Thành Lương, Anh Đức, Công Vinh (C).
U23 Bahrain: Balock, Matar, Shallal (C), Alarraan, Alaswad, Qader, Alkhaldi, Malek, Alajmi, Aladhen, Baleyet.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)