Góc nhìn : Bài test nào cho U19 Việt Nam

Cập nhật 06:22 ngày 07/08/2014

Tuần qua là một tuần đầy ắp những sự kiện liên quan đến bóng đá Việt Nam. Những ai quan tâm đến bóng đá nữ có thể sẽ mong đợi vào một cuộc cải tổ mạnh mẽ, nơi những cầu thủ trẻ sẽ là nền móng cho bóng đá nữ Việt Nam trong tương lai. Còn với những ai quan tâm đến bóng đá nam thì sự kiện bốc thăm vòng bảng AFF Cup chắc sẽ có câu trả lời. Nhưng còn một sự kiện cũng không thể bỏ qua, đó là Giải bóng đá U22 Đông Nam Á sẽ khai mạc vào ngày mai tại Brunei, nơi đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tranh tài với những đội bóng trẻ khác của khu vực.

 Ngày hôm nay 7.8 là ngày đầu tiên đội tuyển U19 Việt Nam có mặt tại Brunei để tham dự giải bóng đá U22 Đông Nam Á.Việc chúng ta chỉ cử những cầu thủ đang ở độ tuổi U19 để tham dự một giải đấu dành cho lứa U22 cho thấy bóng đá Việt Nam đang có những chuyển biến đáng ghi nhận. Đó là việc chúng ta đã bắt đầu nghĩ tới việc không theo đuổi những thành tích ngắn hạn mà hướng tới những mục tiêu lâu dài hơn. Điều đáng nói là chúng ta đang có trong tay một thế hệ các cầu thủ toàn 18 đến 19 tuổi được đào tạo bài bản trong nước và không ít những con người ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều trong các chuyến tập huấn dài hạn tại châu Âu, được thử lửa với các cầu thủ cùng trang lứa tại các CLB danh tiếng của những nền bóng đá mạnh trên thế giới. Chúng ta đang hướng tới cho những cầu thủ thế hệ này là giúp họ tích lũy thêm những kinh nghiệm thiết yếu trong những giải đấu đòi hỏi thể lực với mật độ thi đấu dày. 

ĐT U19 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại giải với Singapore vào ngày 9.8, và sau đó là Malaysia, Indonesia, chủ nhà Brunei và Campuchia. Chẳng ai nghĩ ĐT U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn vì nghĩ cho cùng thì chính chúng ta đang muốn các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ sát nhiều hơn với những đối thủ mạnh. Không đặt nặng thành tích đối với các em lúc này cũng chính là cách để chúng ta cởi trói cho những toan tính có thể ảnh hưởng đến sự phát triển về mặt chuyên môn của những cầu thủ trẻ. Dù thắng, dù thua nhưng chắc chắn một điều các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn sẽ được người hâm mộ quan tâm rất nhiều và bài test thực sự sẽ chỉ đến tại giải U19 Châu Á vào tháng 11 tới, khi ĐT U19 Việt Nam là nước chủ nhà của giải.

Nguyễn Nghĩa
(Thethao.vtv.vn)


ĐT Ấn Độ không thể dự giải quốc tế tại Việt Nam vì bị FIFA phạt

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định tạm thời cấm Ấn Độ tham dự tất cả các trận đấu thuộc cấp độ FIFA. Trong đó bao gồm cả trận giao hữu với ĐT Việt Nam.