GÓC NHÌN: Bóng đá nữ lại bị vạ lây

Cập nhật 03:20 ngày 24/07/2014

Vụ việc những cầu thủ CLB Đồng Nai tham gia bán độ, dàn xếp tỷ số có vẻ như đang đi đến hồi kết khi sự thật đang được cơ quan chức năng dần đưa ra ánh sáng, tuy nhiên tác hại của nó có lẽ sẽ còn kéo dài. Ngay ở thời điểm này thì chúng tôi cũng đã nhìn thấy những ảnh hưởng tiêu cực từ sự việc này đến các hoạt động của bóng đá nước nhà.

 

Vậy là đã 4 ngày trôi qua, kể từ sau khi vụ việc bán độ, dàn xếp tỷ số của nhóm cầu thủ CLB Đồng Nai bị phanh phui. Hình thức cá độ, số tiền cá độ và những bản án có thể được đưa ra với nhóm cầu thủ trên là những điều mà người ta quan tâm trong những ngày qua. Và thường trong những trường hợp như vậy, người ta sẽ quan tâm nhiều đến 2 đối tượng: Người hại và người bị hại, nhưng còn một đối tượng khác mà chúng tôi quan tâm, đó là những người Bị vạ lây.

Giải bóng đá nữ VĐQG tại Nha Trang, Khánh Hòa đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất, nhưng lượng khán giả đến sân xem các trận đấu có lẽ vắng kỷ lục so với 16 năm được tổ chức trước đây. Cũng cần khách quan rằng Bóng đá nữ thực chất cũng hiếm khi đông khán giả, lại vừa trải qua những thất bại mang tính lịch sử ở SEA Games và Asian Cup. Nhưng vắng đến mức này thì chỉ có 1 lý do để giải thích, đó là người hâm mộ đã chán ngán với bóng đá khi liên tiếp phải chứng kiến những cú sốc từ việc bán độ, dàn xếp tỷ số và nhiều chuyện tiêu cực khác, tất nhiên, đó là những ung nhọt của Bóng đá nam, và các nữ cầu thủ chính là những người bị vạ lây.

 

Ngược dòng lịch sử để thấy rằng đây cũng chẳng phải lần đầu tiên, bóng đá nữ bị vạ lây bởi bóng đá nam, và sau mỗi lần như vậy, họ cũng chỉ còn biết cầu mong người hâm mộ sẽ có cái nhìn công tâm dẫu biết những ảnh hưởng tiêu cực là điều không thể tránh khỏi.


 
Trở lại câu chuyện về những khán đài vắng vẻ của các trận Bóng đá nữ, có thể, nó vẫn sẽ vắng bởi ở đâu cũng thế, bóng đá nữ thì khó so sánh được với bóng đá nam, nhưng ước sao, những câu chuyện được bàn tán rôm rả trên khán đài ở các trận Bóng đá nữ không phải là những chuyện tiêu cực của Bóng đá Nam, và ước sao, Bóng đá nữ sẽ không bị Vạ lây… thêm 1 lần nào nữa.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)