HAGL bắt đầu nhận bộ trang thiết bị thể lực trị giá hơn nửa tỷ đồng

Cập nhật 05:02 ngày 27/01/2015

Thể lực luôn là 1 vấn đề đau đầu đối với cầu thủ Việt Nam. Để khắc phục điều này, rất nhiều giải pháp đã được đưa ra. Với HAGL, đó là việc đầu tư HLV thể lực cùng các trang thiết bị hiện đại nhất cho học viện của mình. Ngày hôm qua, học viện HAGL - JMG đã đón nhận các trang thiết bị rèn thể lực đầu tiên.

 

23 bộ thiết bị tập luyện thể lực hiện đại nhập ngoại đã được đại diện của Nhà tài trợ Nutifood trao cho đại diện của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG. Đây là những thiết bị được đích thân HLV trưởng của CLB HAGL - ông Guillaume Graechen và HLV thể lực - ông Anthony lựa chọn 1 cách kỹ lưỡng trước khi chúng được chuyển về phòng tập thể lực của Học viện. Những thiết bị này được đánh giá có thể đáp ứng tốt các tiêu chí về cải thiện thể hình, sức bền, sức mạnh, phát triển các nhóm cơ chịu đựng được cường độ hoạt động cao của bóng đá chuyên nghiệp và phục hồi sau chấn thương dành cho các cầu thủ.


 


Ông Anthony Debant – HLV thể lực CLB HAGL và Học viện HAGL – Arsenal JMG cho biết: “Đây đều là các thiết bị tập thể lực có chất lượng tốt mà chúng tôi đã phải lựa chọn rất kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ mất chút thời gian ban đầu để các cầu thủ làm quen với các máy móc, thiết bị mới, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành phân nhóm các cầu thủ: có những cầu thủ sẽ tập về sức mạnh, nhưng có những cầu thủ sẽ phải tập để phát triển các bộ phận, các nhóm cơ khác nhau trên cơ thể tuỳ thuộc vào từng cá nhân khác nhau.”

Các bộ thiết bị tập luyện thể lực lần này mới chỉ là số thiết bị đợt 1 mà nhà tài trợ NutiFood chuyển giao cho Học viện HAGL – Arsenal JMG theo thoả thuận hợp tác giữa 2 bên. Theo kế hoạch, trong vòng 1 tuần nữa số thiết bị tập thể lực lần 2 sẽ được tiếp tục bàn giao cho phòng tập thể lực của Học viện với tổng giá trị của các loại thiết bị máy móc là hơn 600 triệu đồng. Số lượng thiết bị này sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tập và nâng cao thể lực của lứa cầu thủ từ 18 tuổi trở lên của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG.


Tuấn Anh - Trần Thành
(Thethao.vtv.vn)

HLV Akira Ijiri lạc quan về tương lai của bóng đá nữ Việt Nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vừa cùng đội tuyển U17 nữ Việt Nam trở về sau chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu tại Nhật Bản, HLV trưởng Ijiri Akira bày tỏ hài lòng về kết quả chuyến đi.