HAGL - Đánh mất một tượng đài

Cập nhật 05:22 ngày 08/07/2014

Từng 2 lần vô địch Vleague liên tiếp vào các năm 2003,2004, tuy nhiên, đã 10 năm trôi qua, danh vị cao quý này vẫn cứ lẩn tránh những nỗ lực của đội bóng phố Núi.Năm ngoái, họ đã có cơ hội lớn nhưng cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ 3, còn năm nay, chẳng ai còn nhận ra hình bóng của cựu vương 1 thời.

 

Tìm mỏi mắt trên BXH, người ta mới thấy vị trí hiện tại của HAGL chênh vênh tại vị trí số 8 với 19 điểm sau 18 trận đã đấu, trung bình 1 điểm cho 1 trận.Và để tìm chiến thắng gần nhất của HAGL thì người ta cũng phải lần giở lại thời gian cách đây 3 tháng với thắng lợi nhọc nhằn 3-2 trước Quảng Ninh, rồi thêm 2 tháng nữa mới thấy thắng lợi tiếp theo trước An Giang. Vọn vẹn 4 chiến thắng cho 18 trận còn đâu là toàn hòa và thua khiến cho không ít những người yêu mến đội bóng phố Núi phải ngao ngán.So với 1 năm về trước với vị trí thứ 3 chung cuộc, thì bây giờ, chẳng ai còn nhận ra hình ảnh của HAGL nữa, hàng thủ rệu rã, thiếu tập trung, hàng công lúc hay lúc dở, còn hàng tiền vệ thì không người tổ chức.Chả thế mà dù sở hữu cây săn bàn đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 18 pha lập công Timothy và  1 thủ thành xuất sắc như Bassey Akpand, nhưng cũng chẳng thế cứu vãn được tình hình.Hàng công ghi được 37 bàn, nhưng hàng thủ để lọt lưới tới 42 bàn thua, nhiều thứ 2 tại giải.

Phỏng vấn:  Thủ thành Bassey Akpand - CLB HAGL

'Chúng tôi đang gặp nhiều vấn đề.Phần lớn các cầu thủ đã bước sang bờ bên kia của sự nghiệp, không đủ thể lực thi đấu. Còn lứa cầu thủ trẻ thì vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. CLB cũng không có những bổ sung lực lượng.Có lẽ chúng tôi phải chờ mùa giải năm sau.'

Đó có thể là những lời biện minh hợp lý cho sự bết bát của HAGL.Nhưng rõ ràng, đội bóng phố Núi đã hoàn toàn thiếu đi động lực thi đấu ở những trận đấu đã qua.Đó là lý do khiến cho cả sân nhà, lẫn sân khách đều ngoảnh mặt với thầy trò HLV Choi Yoon Gyum.Vleague 2014 chỉ còn lại 4 vòng đấu nữa, giờ là lúc để HAGL có thể thay đổi, thay đổi để tìm lại niềm hi vọng trong mắt người hâm mộ trước khi quá muộn.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)