HLV Guillaume Graechen đặt mục tiêu U19 Việt Nam dự World Cup U20

Cập nhật 07:25 ngày 08/10/2014

Trong khi HLV Guillaume Graechen đặt mục tiêu U19 Việt Nam giành vé tham dự World Cup U20 thì HLV U19 Nhật Bản cũng như Hàn Quốc đánh giá rất cao các cầu thủ trẻ Việt Nam tại bảng C "tử thần".

 


Trong buổi họp báo trước loạt trận đầu tiên bảng C Vòng chung kết U19 châu Á 2014, HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam vẫn đặt tin tưởng trọn vẹn vào các học trò sẽ vượt qua vòng đấu bảng.

Theo đó, chiến lược gia người Pháp cho hay: “Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều thời gian qua để có mặt tại đây. Toàn đội đang có tâm lý thoải mái, tự tin, giành kết quả tốt nhất trong từng trận đấu để giành vé tham dự World Cup U20”.

Đánh giá về các đối thủ, HLV người Pháp cho biết cả U19 Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều rất mạnh. HLV Graechen nhấn mạnh ông mong đợi màn trình diễn tốt từ phía các cầu thủ và sẽ tập trung vào 3 trận đấu ở vòng bảng.

Trong khi đó, HLV tuyển U19 Hàn Quốc Kim Sang Ho cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận, bắt đầu từ trận gặp U19 Việt Nam để đạt được mục tiêu đề ra là bảo vệ ngôi vô địch. Ở bảng đấu này, chúng tôi đã gặp Trung Quốc và Nhật Bản vào năm ngoái vì thế có thể nói là đã quen mặt. Những gì tôi biết về U19 Việt Nam là khá ít và tôi chỉ xem qua băng hình trận U19 Việt Nam thua U19 Nhật Bản 0-1 ở Mỹ Đình. Chúng tôi đang là nhà vô địch vì vậy áp lực cũng là khá lớn. Giải đấu năm nay hoàn toàn khác, tất cả các đội đều mạnh vì thế bảo vệ ngôi vô địch cũng khó khăn hơn”.

HLV Suzuki Masakazu của U19 Nhật Bản phát biểu: “Bảng C là bảng đấu tử thần, 3 đội bóng mang ba phong cách khác nhau nên rất thú vị. U19 Việt Nam là đội tiến bộ từng ngày nên rất đáng ngại, dù từng thắng Việt Nam đến 3 lần, nhưng chúng tôi luôn phải cẩn trọng khi gặp lại đối thủ này”.

HLV U19 Trung Quốc Zheng Xiong cũng thận trọng khi nhận xét về các đối thủ ở bảng C và tuyên bố cố gắng thi đấu để đạt kết quả cao nhất.

Nam Đức - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)