HLV Guillaume Graechen và nhiệm vụ khó khăn cùng Hoàng Anh Gia Lai

Cập nhật 05:53 ngày 13/01/2015

Những ngày gần đây, người hâm mộ bóng đá cả nước đặc biệt quan tâm đến thất bại 1-2 của CLB Hoàng Anh Gia Lai trên sân đội bóng Đồng Tâm Long An ở vòng 2 V-League 2015. Điều này dấy lên những lo ngại cho chặng đường chông gai phía trước của Công Phượng và các đồng đội. Và sức ép cũng vì thế mà dần trở nên nặng gánh hơn trên vai ông thầy Guillaume Graechen.

 Trong lịch sử bóng đá thế giới, hiếm có đội bóng nào để một HLV song hành cùng các cầu thủ từ lúc còn ở độ tuổi thiếu niên cho tới khi trưởng thành như Hoàng Anh Gia Lai. HLV Guillaume Graechen là một chuyên gia về đào tạo trẻ, và những ai am hiểu bóng đá đều biết rằng, luôn có một khoảng cách rất lớn giữa một người làm bóng đá trẻ với HLV chuyên nghiệp đã được trui rèn qua thử thách ở những môi trường khắc nghiệt. Chưa hết, việc CLB Hoàng Anh Gia Lai dành trọn vẹn đất diễn cho các cầu thủ ở lứa tuổi U19 cũng là điều mà chúng ta hầu như chưa từng được chứng kiến ở bất kỳ nơi nào trước đó. Điều này một mặt mang đến sức bật mới cho đội bóng, cũng như cả hình ảnh của V-League 2015. Mặt khác lại tạo nên một thử thách vô cùng khó khăn với HLV Graechen. Và ông thầy người Pháp đã nhanh chóng cảm nhận được áp lực từ nhiệm vụ nặng nề của mình, sau khi Hoàng Anh Gia Lai để thua 1-2 trên sân Đồng Tâm Long An cuối tuần trước. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhà cầm quân 37 tuổi này vẫn tỏ ra bình thản và thoái mái trên 'ghế nóng'.

'Tôi không hề cảm thấy áp lực khi dẫn dắt CLB Hoàng Anh Gia Lai, ngược lại đó là một cảm giác rất thoải mái, các SVĐ dường như đã được phủ kín khán giả khi các học trò của tôi thi đấu, đó là một tín hiệu tích cực, tôi thích điều ấy và cũng cảm thấy rất hài lòng với nhiệm vụ hiện tại', HLV Guillaume Graechen chia sẻ.

Điều thuận lợi với HLV Guillaume Graechen lúc này là ông đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng như những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Và nhiệm vụ của ông cũng chỉ đơn giản là mang đến thứ bóng đá đẹp chứ không phải một vị trí cao trên BXH. Tuy nhiên, thực tế mà nói, đá đẹp luôn chứa đựng nhiều rủi ro hơn sự thực dụng, và nếu Hoàng Anh Gia Lai rơi vào vị trí rớt hạng, thì lúc ấy mọi chuyện có thể sẽ khác với 'Thầy Giôm'.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)