HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bí quyết giúp U19 Việt Nam lột xác

T.H (Theo VFF)Cập nhật 22:21 ngày 19/10/2016

U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu gặp U19 Iraq ở lượt trận cuối

VTV.vn - Trước trận đấu cuối cùng gặp U19 Iraq tại bảng B – VCK U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá về những gì U19 Việt Nam thể hiện sau 2 trận đấu vừa qua.

- Thưa HLV Hoàng Anh Tuấn, ông có thể chia sẻ đôi điều về U19 Việt Nam ở hai trận đấu vừa qua?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Như các bạn đã biết, U19 Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp. Ngoài yếu tố chuyên môn và kết quả, các em còn bộc lộ nhiều tín hiệu đáng khen như thể lực ngang ngửa ngửa thậm chí vượt trội so với đối thủ. Đánh giá cả quá trình, tôi thấy các em tiến bộ nhiều, đặc biệt là tinh thần thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bí quyết giúp U19 Việt Nam lột xác - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn.

- Trong thời gian ngắn, U19 Việt tham gia hai sân chơi lớn là U19 Đông Nam Á và U19 châu Á. Ông có thể đánh giá về hai giải đấu và BHL làm gì để giành kết quả tốt?

+ AFF là giải đấu U19 ở khu vực, còn AFC là giải đấu cấp châu lục. Vì thế, tính chất, trình độ khác nhau. Khi tham dự AFC Cup, U19 Việt Nam trải qua quá trình chuẩn bị dài, gồm tập huấn, thi đấu và nhiều thứ nữa. Ở AFF Cup, chúng ta trải qua 6 trận và trước khi dự AFC Cup, chúng ta có 6 trận giao hữu (4 ở Myamar, 2 ở Trung Quốc), ngoài ra còn có trận giao hữu với U19 Tajikistan. Cả 13 trận đấu này đều chất lượng. Tại AFF Cup các cầu thủ chưa để lại ấn tượng với NHM lắm, chính vì thế tại giải đấu này BHL đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, để các em có được sự tập trung, nhằm đạt thành tích tốt nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bí quyết giúp U19 Việt Nam lột xác - Ảnh 2.

U19 Việt Nam thi đấu khởi sắc tại VCK châu Á 2016.

- NHM đang ngạc nhiên khi thấy một U19 Việt hoàn toàn khác so với giải đấu vừa diễn ra tại Việt Nam. Ông có thể chia sẻ bí quyết nào giúp đội lột xác như thế?

+ Về chuyên môn, chúng ta đều biết khả năng của cầu thủ Việt Nam ở mức độ nào. Nhưng chúng ta có những điểm mạnh mà một số đội không bằng. Đó là tinh thần thi đấu. Mà bạn biết, trong thi đấu tinh thần rất quan trọng. Nó thúc đấy mọi thứ, từ chuyên môn và thể lực lên ở mức độ tích cực. Vì thế, chúng tôi tập trung phát huy tinh thần. Tại AFF Cup, tinh thần của các em chưa đủ. Trong quá trình tập luyện, chúng tôi giúp các em cải thiện nhiều.

Ngoài ra, chúng tôi có những buổi họp, tổ chức rút kinh nghiệm, ở đó có những trao đổi giúp các em ý thức về tinh thần dân tộc, màu cờ sắc áo, để làm sao ngoài yếu tố chuyên môn, giúp các em có cảm nhận trách nhiệm đối với quốc gia. Tôi hài lòng khi các em hiểu được và phát huy tốt.

- Ở trận tới, Trọng Đại và Văn Hào không thi đấu vì thẻ phạt. Ông đã có chuẩn bị gì cho điều này?

+ Không phải đến lúc này, thậm chí trước giải AFF Cup chúng tôi cũng đã tính đến khả năng này. Trận này trận khác có thể thiếu một vài trụ cột, nhưng đó là chuyện đương nhiên và chúng tôi đã có phương án. Chúng tôi hy vọng các em thay thế thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ mà BHL đưa ra.

- Xin cảm ơn ông, chúc U19 Việt Nam thành công!


Lịch thi đấu:

23h30: U19 Việt Nam - U19 Iraq

23h30: U19 CHDCND Triều Tiên - U19 UAE