HLV Miura chốt danh sách ĐT Olympic Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2016

Cập nhật 03:08 ngày 19/03/2015

HLV Miura vừa chốt danh sách 23 tuyển thủ Olympic Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2016. Những gương mặt đáng chú ý từ lứa U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn...đã chính thức nằm trong đội hình được chọn của ông Miura.

Sau khi Olympic Việt Nam chính thức chia tay 5 cầu thủ do chấn thương nặng gồm: Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hoàng Lâm, Thanh Tùng và Hồng Duy, HLV Miura cho biết ông khá đau đầu khi phải tiếp tục loại 4 cầu thủ nữa trước khi cả đội lên đường sang Thái Lan đá giao hữu với thầy trò HLV Kiatisuk.

Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết ông muốn chờ những ca chấn thương như Tiến Dũng, Phước Thọ, Văn Thành hồi phục chấn thương trước khi gút danh sách chính thức. Ngày hôm qua (18/3), Olympic Việt Nam tiếp tục chia tay tiền vệ Thanh Hiền do chấn thương rách cơ dùi của cầu thủ này phải mất hơn 3 tuần nữa mới có thể hồi phục. Như vậy với việc chia tay Thanh Hiền, Văn Thành và trước đó là Văn Tiến (bị thủy đậu), ĐT Olympic Việt Nam chỉ còn lại 24 người. Chính vì thế, HLV Toshiya Miura buộc phải gạch tên một cầu thủ nữa.

 

Thủ thành Ngọc Tuấn chính thức bị loại khỏi đội hình Olympic Việt Nam 

Thực tế, với những ai theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thời gian qua, có thể thấy thủ môn Đặng Ngọc Tuấn là người có ít cơ hội đến Malaysia nhất trong số những cầu thủ còn lại. Cho đến thời điểm này, thủ thành của An Giang vẫn chưa ra sân một phút nào.

Nếu dựa trên những chỉ số ra sân, độ an toàn, kinh nghiệm, rõ ràng việc Ngọc Tuấn là người cuối cùng bị loại và phải nhường chỗ cho 3 đồng nghiệp Minh Long, Hoài Anh và Văn Phong cũng là điều rất dễ hiểu.

Theo kế hoạch ngày mai 20/3, ĐT Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan để thi đấu giao hữu với đội tuyển Olympic nước này vào ngày 22/3.

DANH SÁCH 23 CẦU THỦ OLYMPIC VIỆT NAM THAM DỰ VL U23 CHÂU Á 2016

Thủ môn (3): Nguyễn Hoài Anh (Than.QN), Phạm Văn Phong (Đồng Nai), Phí Minh Long (HN.T&T).

Hậu vệ (7): Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn (HA.GL), Trần Phước Thọ (ĐT.LA), Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải (SLNA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa).

Tiền vệ (9): Huỳnh Tấn Tài (ĐT.LA), Võ Huy Toàn, Hồ Ngọc Thắng (SHB.ĐN), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HA.GL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Phan Văn Long (SHB.ĐN).

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)