HLV Miura chủ động xin thanh lý hợp đồng với CLB TP. Hồ Chí Minh

Anh Quân (VTV Sports)Cập nhật 06:25 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Dù còn 1 năm hợp đồng với CLB TP. Hồ Chí Minh nhưng HLV Toshiya Miura đã chủ động xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn với đội bóng này.

Trước mùa giải Nuti Cafe V.League 2018, CLB TP. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã chiêu mộ hàng loạt các cầu thủ chất lượng, cùng với đó là thành phần BHL chất lượng khi có sự tham gia của cựu HLV ĐTQG Việt Nam Toshiya Miura, HLV thể lực Martin Forkel, HLV thủ môn Võ Văn Hạnh.

HLV Miura chủ động xin thanh lý hợp đồng với CLB TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

HLV Toshiya Miura và quyền chủ tịch Lê Công Vinh

Đầu tư mạnh mẽ trước mùa giải, CLB TP.HCM kỳ vọng sẽ lọt vào Top 3 tại V.league năm nay. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của HLV Miura, CLB TP. HCM đã thi đấu vô cùng thất vọng khi liên tiếp có mặt trong nhóm cuối bảng xếp hạng và chỉ chính thức trụ hạng trước 2 vòng đấu.

HLV Miura chủ động xin thanh lý hợp đồng với CLB TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

CLB TP. Hồ Chí Minh thi đấu không thành công tại mùa giải năm nay

Kết thúc mùa giải V.League 2018, HLV người Nhật cùng các học trò giành được 7 trận thắng, hoà 6 và để thua tới 13 trận, xếp vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng khi chỉ hơn điểm 2 đội CLB Nam Định (đá playoff) và XSKT. Cần Thơ (xuống hạng).

Chiều 9/10, HLV Toshiya Miura và trợ lý Martin Forkel đã có buổi làm việc với lãnh đạo CLB TP.HCM. Ông thầy người Nhật Bản xin từ chức và được chấp thuận cùng khoản đền bù 3 tháng tiền lương. Tối cùng ngày, ông Miura bay về Nhật Bản. Còn trợ lý người Đức Martin Forkel cũng trở lại Đức với vợ con. Hợp đồng của cựu HLV thể lực ĐTQG Việt Nam sẽ đáo hạn vào tháng 11. CLB TP.HCM quyết định không gia hạn nữa và sẽ có kế hoạch khác trong tương lai.

HLV Miura chủ động xin thanh lý hợp đồng với CLB TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Lần thứ 2 HLV Toshiya Miura rời các đội bóng của Việt Nam trước thời hạn hợp đồng

Đây là lần thứ 2 HLV Miura rời các đội bóng của Việt Nam trước thời hạn hợp đồng. Trước đây, vị HLV người Nhật Bản phải sớm chia tay đội tuyển quốc gia, chỉ 2 tháng trước khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc.