HLV Miura lí giải việc gọi 9 cầu thủ HAGL lên tuyển U23 Việt Nam

Cập nhật 00:36 ngày 25/02/2015

Chiến lược gia người Nhật Bản lần đầu lý giải về việc các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chiếm đa số trong danh sách triệu tập đội Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.


“Tiêu chí của tôi là các cầu thủ được chọn vào Olympic Việt Nam phải trong độ tuổi dưới 22, thường xuyên được góp mặt ở đội hình chính thi đấu tại V-League. Mùa giải năm nay, Hoàng Anh Gia Lai là đội sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhất. Tôi cũng đã xem xét những cầu thủ trong độ tuổi U22 ở các CLB khác nhưng khi đưa lên bàn cân, rõ ràng họ không bằng các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai”, HLV Toshiya Miura tiết lộ về việc có tới 9 cầu thủ trẻ của HAGL góp mặt trong danh sách 30 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Olympic Việt Nam.

Chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định không có chuyện ông thiên vị các cầu thủ trẻ của HAGL. Theo đó, chiến lược gia người Nhật khẳng định, các cầu thủ trẻ HAGL cũng sẽ phải chiến đấu hết mình với các cầu thủ khác để cạnh tranh một suất góp mặt tại vòng loại U23 châu Á.

 HLV Miura trên sân tập của Olympic Việt Nam chiều tối ngày 24/2. (Ảnh: Zing)

Ở thời điểm hiện tại, HLV Toshiya Miura đang có 30 cầu thủ, và ông sẽ rút gọn xuống còn 23 người để đưa sang Malaysia dự giải vào tháng 3 tới đây.

“Tôi sẽ chọn những còn người tốt nhất trong số 30 cầu thủ đang có, sau đó chọn một cách chơi phù hợp cho đội. Mục tiêu của Olympic Việt Nam là giành vé dự vòng chung kết giải U23 châu Á năm sau”, HLV Miura nói thêm.

Đến 15h chiều 24/2 đội tuyển Olympic Việt Nam mới tập hợp được 29 cầu thủ (Võ Huy Toàn xin hội quân muộn), nhưng HLV Miura đã yêu cầu các học trò ra sân tập luyện, kéo dài hơn hai tiếng đến tận 19h50.

“Tôi rất hài lòng về buổi tập đầu tiên của đội. Các cầu thủ vừa đến hội quân nhưng đã tỏ ra hăng say và tràn đầy quyết tâm. Kỳ nghỉ Tết vừa qua cũng không ảnh hưởng nhiều tới thể lực của các cầu thủ”, HLV Miura nói thêm.

Olympic Việt Nam sẽ có ba trận giao hữu với Indonesia (tại Mỹ Đình), Uzebekista (tại TP HCM) và Thái Lan (tại Bangkok) trước khi lên đường sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á.

Theo lịch đấu, ngày 27/3 đội gặp Olympic Malaysia, trước khi đối đầu Olympic Macau (29/3) và Olympic Nhật Bản (31/3). HLV Miura từng cho rằng Olympic Nhật Bản vượt trội nên nhiều khả năng sẽ có ngôi đầu bảng I, tấm vé đi tiếp là màn cạnh tranh tay đôi giữa Việt Nam và chủ nhà Malaysia.

Trần Quang - (Theo VNE)
(Thethao.vtv.vn)