HLV Miura sẽ xem giò Công Phương, Xuân Trường, Tuấn Anh trên sân Long An

Cập nhật 04:19 ngày 10/01/2015

Sau thời gian nghỉ phép, HLV Toshiya Miura đã trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Sau khi dự khán trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T, HLV Miura sẽ dự khán trận đấu giữa ĐTLA và HAGL trên sân Long An vào chiều mai, 11/1.


Với quyết định của VFF sẽ để lứa cầu thủ U19 Việt Nam tham dự SEA Games 28, các học viên của Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã được xác định là những nhân tố có vai trò chủ chốt trong kế hoạch tương lai của bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch dự kiến, HLV Miura sẽ có mặt tại VN vào ngày 2/1 để cùng Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn có mặt trên sân Pleiku theo dõi trận HAGL-Khánh Hoà. Đây là trận HLV Miura dành sự quan tâm đặc biệt đến những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Nhưng do bận việc ở quê nhà nên HLV người Nhật Bản đã xin phép kéo dài kỳ nghỉ. Vì vậy, phải tới ngày 9/1 ông mới xuất hiện ở Việt Nam.

 


Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ, HLV Miura đã bắt tay vào công việc đánh giá năng lưc và tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 cũng như đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2018.

Trong ngày hôm nay (10/1), HLV Miura đã có mặt trên sân Cẩm Phả để theo dõi trận đấu giữa chủ nhà Quảng Ninh và Hà Nội T&T. Sau đó nhà cầm quân người Nhật sẽ bay vào TP.HCM và dự khán tiếp trận đấu giữa ĐTLA và HAGL ngày 11/1.

Nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2015 với HLV Miura sẽ là SEA Games 28 được tổ chức tại Singapore. Khác với thường lệ, giải đấu này sẽ diễn ra vào tháng 6/2015 thay vì thời gian cuối năm như các kỳ SEA Games trước đây. VFF và VPF đã định hướng các giải thi đấu trong nước thật phù hợp nhằm giúp đội tuyển Olympic tham dự SEA Games với điều kiện tốt nhất.

Trước khi SEA Games diễn ra, đội tuyển U22 quốc gia sẽ đá vòng loại U22 châu Á vào tháng 3/2015. Dự kiến, đội tuyển U22 quốc gia sẽ hội quân chậm nhất là ngày 22/2/2015. Theo kế hoạch, chậm nhất là ngày 22/5, đội tuyển Olympic sẽ được tập trung nhằm chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào tháng 6/2015.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)