HLV Toshiya Miura: “Tôi thất vọng và thua là chính xác!”

Cập nhật 00:04 ngày 14/10/2015

Thảm bại 0-3 trước ĐT Thái Lan khiến ông Miura hết sức thất vọng, đặc biệt khi các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có tâm lý buông xuôi sau khi để thua bàn đầu tiên.
VIDEO: [HIGHLIGHT] ĐT Việt Nam 0-3 ĐT Thái Lan

 ĐT Việt Nam bước vào trận đấu này với quyết tâm gây bất ngờ trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan. Thế nhưng, người Thái đã cho thấy vì sao họ đang là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Các cầu thủ Thái Lan hoàn toàn thi đấu trên chân đội chủ nhà và có được chiến thắng 3-0 thuyết phục.

HLV Miura thừa nhận ông rất thất vọng khi thấy các cầu thủ của mình buông xuôi quá sớm và đá không đúng đấu pháp đã đề ra. Ở trân này, ĐT Việt Nam lại lặp lại những điểm yếu xưa cũ là chơi bóng dài, bóng bổng quá nhiều. Đó rõ ràng không phải là những gì mà họ đã được quán triệt trong các buổi tập đã qua, HLV Miura luôn yêu cầu các cầu thủ phải chơi bóng sệt nhiều hơn và tích cực chuyền bóng tầm thấp.

 

HLV Toshiya Miura: “Tôi thất vọng và thua là chính xác!”

HLV Miura cho biết: “Tôi không hề chỉ đạo các cầu thủ của mình chơi bóng dài nhiều như vậy. Đá với Iraq, điều đó được thực hiện vì đối thủ gây sức ép rất mạnh nên cầu thủ cần giải tỏa tình thế nhanh hơn. Tuy nhiên các bạn có thể thấy Thái Lan không chơi như vậy, họ không pressing mạnh mẽ mà vẫn để cho đối thủ một khoảng thời gian vừa đủ để có thể phối hợp. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ chơi bóng ngắn nhiều hơn, đá ít chạm và tuyến giữa là nơi điều phối các tình huống lên bóng. Tuy nhiên điều này chỉ được thực hiện trong hiệp đấu đầu tiên”.

“Tôi rất thất vọng khi các cầu thủ buông xuôi quá sớm và nôn nóng trong các tình huống có bóng, điều đó có thể thấy rất rõ ràng sau khi đội để thua bàn thứ 2. Các cầu thủ Việt Nam khi đó quá lúng túng và không thực hiện tốt sự chỉ đạo từ BHL”.

 ĐTVN thất bại toàn diện trước Thái Lan ngay tại Mỹ Đình

HLV Toshiya Miura cho rằng chính tinh thần thi đấu kém cỏi của các học trò là nguyên nhân dẫn đến thất bại này. Ông khẳng định: “Tôi nhận thấy rằng các cầu thủ Việt Nam luôn bước vào hiệp 2 với một tinh thần và tâm lý thi đấu rất tệ nếu bị dẫn trước trong hiệp 1. Tôi đã cố gắng rất nhiều để sửa điều này nhưng vẫn không thành công”.

“Tôi biết rằng nếu hiệp một kết thúc với tỷ số hòa 0-0 hoặc 1-1, mọi thứ sẽ rất khác trong hiệp hai, còn nếu ĐT Việt Nam thua trước, điều đó là vô cùng tồi tệ.Tôi luôn muốn họ thể hiện thái độ và cảm xúc buồn vui của mình, nhưng đó là sau khi trận đấu đã kết thúc, còn trong trận, hãy gạt điều đó sang một bên, nhưng họ đã không làm được”.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)