Hoàng Anh Gia Lai - Long An: Khi mọi chuyện giờ đã đổi thay

Cập nhật 09:54 ngày 14/05/2016

Hơn 10 năm về trước, cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Gạch Đồng Tâm Long An luôn là tâm điểm của giải bóng đá vô địch quốc gia. Thế nhưng, theo thời gian rất nhiều điều đã thay đổi và giờ đây vị thế của hai đội bóng đã không còn được như xưa.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Vào chủ nhật tuần này, Hoàng Anh Gia Lai và Long An sẽ gặp nhau tại vòng 10 giải bóng đá vô địch quốc gia. Nếu như trong quá khứ, kết quả của cuộc đối đầu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua đến ngôi vô địch. Thì tại thời điểm hiện tại, 3 điểm vẫn sẽ là mục tiêu hàng đầu của cả hai đội bóng nhưng mục đích giờ đây của cả HAGL và Long An đều là tránh xa khỏi khu vực cuối bảng.Hơn 10 năm về trước, cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Gạch Đồng Tâm Long An luôn là tâm điểm của giải bóng đá vô địch quốc gia. Thế nhưng, theo thời gian rất nhiều điều đã thay đổi và giờ đây vị thế của hai đội bóng đã không còn được như xưa. Trận đấu vào ngày chủ nhật tuần này sẽ là cuộc chạm trán của hai đội bóng đang đứng ở nhóm cuối bảng, cùng được 8 điểm nhưng HAGL xếp thứ 12 và Long An đứng ở vị trí thứ 13. Đối với đội chủ nhà HAGL thì những thất bại có phần kém may mắn trong thời gian gần đây đã khiến tinh thần của các cầu thủ HAGl có dấu hiệu đi xuống. Dẫu vậy, trước một đối thủ đồng cân đồng lạng như Long An thì nhiệm vụ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn là phải giúp các học trò nhanh chóng lấy lại được sự tự tin.Đối với đội khách Long An, thì trận thắng ở vòng đấu thứ 9 trước Đồng Tháp đã đem đến cho họ rất nhiều sự tự tin. Những cầu thủ trụ cột như Phan Văn Tài Em hay Huỳnh Quang Thanh đều đã kịp bình phục chấn thương sẽ giúp HLV Ngô Quang Sang có thêm sự tin tưởng khi dẫn dắt đội bóng của mình đến làm khách tại Pleiku. Giành được ít nhất một điểm trước HAGL sẽ là mục tiêu hàng đầu mà Long An hướng đến trong trận đấu ở vòng 10 giải bóng đá vô địch quốc gia. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC