Hoàng Anh Gia Lai mượn thành công trung vệ Tiến Dũng của Viettel

Cập nhật 06:20 ngày 07/03/2015

Trung tâm thể thao Viettel thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông xác nhận việc Viettel đồng ý cho Công ty CP Thể thao HAGL (đơn vị quản lý CLB bóng đá HAGL) mượn trung vệ Bùi Tiến Dũng để thi đấu tại V-League từ ngày 1.4.2015 đến hết mùa giải 2015.


Trong thông cáo báo chí gởi đi, lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel nêu rõ: “HAGL là một tập thể các cầu thủ trẻ có tài năng và đạo đức, rất nhiều cầu thủ trong số đó là tương lai của bóng đá Việt Nam. Sự bổ sung của Bùi Tiến Dũng sẽ giúp HAGL bổ sung khiếm khuyết ở hàng phòng ngự, để tạo nên một đội bóng tương đối hoàn chỉnh.

Môi trường của CLB HAGL thực sự là một môi trường lành mạnh và đầy đủ các yếu tố tốt về mặt chuyên môn để các cầu thủ có cơ hội phát triển và trưởng thành.

 Bùi Tiến Dũng (phải) và Công Phượng sẽ là đồng đội trong màu áo HAGL ở giai đoạn 2 của V-League 2015

Khoác áo HAGL, cầu thủ trẻ Bùi Tiến Dũng sẽ được thi đấu ở đấu trường cao nhất của Bóng đá Việt nam là V- League cùng với những đồng đội gắn bó trong suốt thời gian dài ở đội tuyển U.19 Việt Nam. Được rèn luyện trong môi trường có chuyên môn cao như thế, được tập luyện và thi đấu cùng với các đồng đội có chất lượng, chắc chắn Tiến Dũng sẽ tiến bộ và trưởng thành.

Đây cũng là những đóng góp cho cả đội U.23 lẫn tương lai là đội tuyển quốc gia bởi được tập luyện cùng với nhau trong thời gian dài, Tiến Dũng và những đồng đội ở HAGL sẽ cùng nhau tiến bộ, có một sự ăn ý và hiểu về nhau tốt hơn”.

Với sự bổ sung này, HAGL sẽ yên tâm hơn ở tuyến phòng ngự khi Tiến Dũng đang được đánh giá là trung vệ thép của bóng đá VN hiện nay. Tiến Dũng cũng là người rất thân thiết với các cầu thủ HAGL khi cùng thi đấu ở đội tuyển U19 VN trong năm 2014 và đội tuyển Olympic VN hiện nay.

Mới đây, trong trận đấu tập của đội tuyển Olympic Việt Nam với CLB Hà Nội T&T chiều 5.3, Tiến Dũng bị chấn thương phải rời sân. Tuy nhiên trong buổi tập sáng nay, 7.3, Tiến Dũng đã có thể tập luyện trở lại và theo bác sĩ đội tuyển, chấn thương vùng sống mũi và trán của Tiến Dũng không có gì nguy hiểm.

 


Trong khi đó, chia sẻ về sự hợp tác toàn diện với Viettel, ông bầu Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Viettel là một đơn vị có truyền thống và giàu tiềm lực, nên việc HAGL hợp tác với Viettel sẽ có lợi cho bóng đá Việt Nam, vì chúng tôi đều nhắm đến mục tiêu chung là hết mình vì bóng đá Việt. 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)