Họp BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam: Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi tiếp tục giữ vị trí

Ngọc Thắng - Tiến Đức (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:38 ngày 11/08/2016

VTV.vn - Hôm nay (11/8), Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tổ chức Họp ban chấp hành nhiệm kỳ VII để bàn về nhiều vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Nhiều vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam được đem ra bàn, trong đó chuyện trọng tài vẫn là chủ đề nóng nhất vì những sai phạm liêp tiếp của lực lượng cầm còi tại giải VĐQG khiến các đội bóng và dư luận bức xúc.

Trước cuộc họp của BCH VFF, có không ít thông tin đã cho rằng Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sẽ không còn nắm giữ vị trí hiện tại và thay thế là phó Ban Dương Văn Hiền. Đó là hệ quả của những sai sót liên tục xảy ra gần đây trong nhiều trận đấu của lực lượng trọng tài nhưng ông Mùi đã không có cách giải quyết ổn thỏa, có phần bao che và thiếu trách nhiệm cũng như tinh thần cầu thị.

Tuy nhiên, thông qua đại hội và bỏ phiếu biểu quyết, với 16/21 phiếu thuận, ông Mùi tiếp tục giữ vị trí Trưởng ban trọng tài. Tuy nhiên, các thành viên BCH cho biết, VFF kiên quyết hơn trong việc xử lý những sai phạm trọng tài, Ban trọng tài phải giải trình, đề xuất kế hoạch cụ thể để cải thiện chất lượng trọng tại trong các trận đấu, tránh xảy ra những vấn đề gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

Cũng tại buổi họp, các giải đấu quan trọng như đội tuyển bóng đá nam chuẩn bị cho AFF cup 2016 hay việc tổ chức VCK U19 châu Á cũng đã được VFF lên kế hoạch cụ thể.