"Jordan thích nghi với tháng Ramadan, tới Việt Nam để giành trọn 3 điểm"

H.MCập nhật 12:21 ngày 12/06/2017

VTV.vn - HLV ĐT Jordan cho rằng dù phải làm khách trên sân nhà của ĐT Việt Nam với một số khó khăn riêng tuy nhiên ông và các học trò tự tin tới sân Thống Nhất để giành 3 điểm.

Chia sẻ trong buổi họp báo sáng 12/6, HLV trưởng ĐT Jordan – Abdulla Mesfer khẳng định quyết tâm giành trọn 3 điểm trên sân Việt Nam để phục vụ cho tham vọng giành vé tới chung kết Asian Cup 2019. 

Theo tiết lộ của vị "thuyền trưởng" này, ông đã tập trung những cầu thủ tốt nhất của Jordan, đang thi đấu tại các nền bóng đá mạnh tại châu Á như UAE, Saudi Arabia, Qatar cho cuộc đụng độ trên SVĐ Thống Nhất, Việt Nam.

Có thông tin cho rằng ông Abdulla Mesfer đã tỏ ra không hài lòng với việc bố trí sân tập tại Việt Nam, tuy nhiên, trong buổi họp báo trước thềm trận đấu, vị HLV của Jordan khẳng định sân tập đã không còn là vấn đề - "Tôi không muốn nói về sân tập, chúng tôi có khó khăn nhưng là một đội tuyển chuyên nghiệp, chúng tôi phải thích nghi với hoàn cảnh dù ở bất cứ đâu".

Thay vào đó, điều khiến ông Abdulla Mesfer có phần lo ngại hơn cả là việc các học trò của mình bị ảnh hưởng thể lực trong tháng ăn chay Ramadan.

"Các đội bóng đạo Hồi có những khó khăn nhất định khi phải thi đấu trong tháng này, nhưng đây là giải đấu châu lục nên LĐBĐ châu Á AFC cũng không thể ưu tiên cho chúng tôi và đó là thực tế mà Jordan phải chấp nhận" – ông Mesfer chia sẻ - "ĐT Jordan không thể yêu cầu AFC hoãn lịch đấu, vì thế cách tốt nhất là phải thích nghi. Trong tháng ăn chay Ramadan, vấn đề dinh dưỡng sẽ khiến cho thể lực cầu thủ bị ảnh hưởng nhiều, nhưng Jordan cũng đã có cách để thích nghi. Tôi tin chúng tôi sẽ đủ thể lực để đá trọn vẹn 90 phút với phong độ tốt nhất".

Nói về trận đấu sắp tới, HLV Abdulla Mesfer khẳng định quyết tâm: "Chúng tôi đến Việt Nam sớm vì muốn giành trọn 3 điểm. Tôi biết ĐT Việt Nam là một đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ và tài năng nhưng chúng tôi tới đây để giành chiến thắng".