Khai mạc Vòng chung kết giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2014

Cập nhật 07:17 ngày 03/08/2014

Sáng nay, vòng chung kết giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2014 tranh cúp Yamaha đã chính thức khởi tranh tại thành phố Cần Thơ. Qua chặng đường 20 năm phát triển thì đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại 1 tỉnh thành Tây Nam Bộ. Hứa hẹn mang đến nhiều nét mới cho sự phát triển của Bóng đá nơi đây.

 

Lễ khai mạc vòng chung kết giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2014 diễn ra một cách giản dị và nhanh gọn. Có lẽ với lần đầu tiên đăng cai giải đấu, thành phố Cần Thơ muốn để lại ấn tượng đối với những đội bóng tham dự bằng những trận cầu hấp dẫn của các cầu thủ nhí và sự chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng trước đó hơn là những màn phát biểu mang nặng tính thủ tục và tốn kém thời gian.

Ngay sau buổi lễ khai mạc là trận đấu mở màn giữa đội bóng nhi đồng chủ nhà và  Thăng Long FC. Dù rất muốn có màn ra mắt thành công với khán giả nhà tuy nhiên Cần Thơ lại bất ngờ để thua chung cuộc với tỷ số 1-2. Ở trận đấu diễn ra ngay sau đó giữa 2 đại diện của miền bắc, nhi đồng Hưng Yên cũng nhẹ nhàng vượt qua Thanh Hóa với tỷ số 1-0.

Hai trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ nhất, U11 Hà Nội thất thủ 5 – 1 trước đội bóng Phú Yên. Còn nhi đồng Long An cũng đánh bại được đội bóng Tuyên Quang với tỷ số 2 – 0.

Ngày hôm nay các trận đấu còn lại của bảng C và D cũng sẽ diễn ra trong đó đáng chú ý nhất là màn ra quân của các nhà đương kim vô địch Gia Bảo Hải Dương với nhi đồng Daklak.

Trần Hoà - Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)