Khán giả xem Siêu cúp 2014 giữa Bình Dương - Hải Phòng miễn phí

Cập nhật 11:37 ngày 23/12/2014

BTC trận Siêu Cúp 2014 cho biết trận đấu sẽ mở cửa tự do với mong muốn sân Gò Đậu được lấp đầy, tạo không khí sôi nổi cho mùa giải mới.


Siêu Cúp quốc gia 2014 là trận đấu giữa hai đội đương ki vô địch quốc gia (B.Bình Dương) và đội đoạt cúp quốc gia (Hải Phòng), được tổ chức vào 16h ngày 27/12 tại SVĐ Gò Đậu (Bình Dương).

Theo điều lệ, 2 đội thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá 11m để xác định đội đoạt cúp. Đội vô địch nhận phần thưởng 200 triệu đồng, đội còn lại nhận 100 triệu đồng. Cũng như những trận Siêu Cúp trước đây, BTC không bán bản quyền phát sóng nhằm phục vụ người hâm mộ. Đặc biệt, phía BTC cho biết trận đấu sẽ mở cửa tự do với mong muốn sân Gò Đậu được lấp đầy, tạo không khí sôi nổi cho mùa giải mới.

Qua 15 kỳ Siêu Cúp đã được tổ chức, CLB bóng đá SL Nghệ An là đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu Cúp, trong đó có 3 lần liên tiếp vào các năm 2001-2003. Ngoài 3 đội bóng trên còn có 7 đội khác từng giành danh hiệu này gồm: Thể Công, Hoàng Anh Gia Lai, Gạch Đồng Tâm Long An, Lam Sơn Thanh Hóa, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và The Vissai Ninh Bình.

 

 Công Vinh sẽ vắng mặt trận Siêu cúp Quốc gia 2014 vì bận cưới vợ

B.Bình Dương được đánh giá là đội có khả năng sẽ đoạt cúp. Đội bóng đất Thủ đã hoàn thiện đội hình đáng mơ ước của họ với việc bổ sung hàng loạt ngôi sao như Oseni, Công Vinh, Michal Nguyễn, Xuân Thành, Xuân Luân. Ở trận tranh Siêu Cúp quốc gia, B.Bình Dương chỉ đăng ký 2 ngoại binh Moses và Abass.

Ngoại trừ Anh Đức và Phước Tứ, các trụ cột còn lại của B.Bình Dương như Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Tấn Trường...đều không bị ảnh hưởng nhiều bởi AFF Cup 2014 do không lên tập trung hoặc được trả về câu lạc bộ sớm.

Tuy vậy, nhà đương kim vô địch V-League 2014 sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ đội trưởng Lê Tấn Tài (chấn thương) và tiền đạo Lê Công Vinh bận cưới vợ.

Theo điều lệ, đội giành chiến thắng trong trận Siêu cúp Quốc gia 2014 sẽ nhận cờ, cúp và phần thưởng 200 triệu đồng. Con số sẽ là 100 triệu đồng cho đội thua cuộc. Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên và cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu sẽ được thưởng 5 triệu đồng.  


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)