Lên danh sách U21 Việt Nam dự giải U21 QT 2015: Quá nửa của HN.T&T

Cập nhật 07:52 ngày 02/11/2015

Có tới 14 thành viên thuộc về HN.T&T trong danh sách 23 cầu thủ được chọn chuẩn bị cho giải U21 QT 2015 diễn ra vào cuối tháng này vừa mới được công bố.

Với màn trình diễn hết sức nhạt nhòa ở vòng bảng VCK U21 QG vừa mới đây, cũng như việc không gây ấn tượng ở suốt chiến dịch vòng loại, U21 Gia Lai đã không đóng góp một cái tên nào vào danh sách 23 tuyển thủ U21 Việt Nam dự giải U21 QT sắp tới. Điều đó cũng có thể xem là một bất ngờ bởi ít nhiều thì họ cũng có 1-2 cái tên tỏ ra xứng đáng, trong đó có trung vệ Đông Triều, người được HLV Mai Đức Chung chấm để tiến cử lên đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á với lối chơi khá toàn diện và hiệu quả khi lên tham gia tấn công với 2 bàn thắng ghi được.

Dẫu sao thì như người ta thường nói “thắng làm vua, thua miễn bàn”, HAGL đã thất bại thảm hại ở VCK U21 QG với không một trận thắng và bị loại ngay từ vòng bảng. Thế nên việc họ không đóng góp cầu thủ nào cũng là chuyện có thể hiểu được.

 Có tới 13 cầu thủ HN.T&T góp mặt vào danh sách này

Trái với sự thất vọng của Gia Lai lại là sự hoành tráng của HN.T&T. Với việc thi đấu quá xuất sắc và giành ngôi vô địch đầy thuyết phục, không có gì bất ngờ khi đội bóng thủ đô đóng góp tới 13 cầu thủ và tính cả HLV Phạm Minh Đức nữa sẽ là 14 thành viên vào danh sách đội U21 Việt Nam vừa được công bố.

Kinh nghiệm, bản lĩnh và sự chắc chắn, đó chính là lý do khiến gần như toàn bộ hàng thủ của HN.T&T được đưa vào danh sách này và lấy họ làm nền tảng. Kể từ đầu giải HN.T&T chỉ để thủng lưới có 3 bàn và không có trận nào họ để thủng lưới quá 1 bàn. Thế nên không lạ khi trong 8 hậu vệ được triệu tập thì có tới 7 người là quân của HLV Minh Đức.

Ở hàng tiền vệ, lẽ ra nhà vô địch U21 HN.T&T sẽ có nhiều hơn con số 4 cầu thủ được góp mặt ở danh sách này nếu Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải không được HLV Phan Thanh Hùng đưa vào danh sách các cầu thủ đội 1 sẽ sang thi đấu giải giao hữu và tập huấn trước mùa giải tại Trung Quốc. Sự vắng mặt của họ đã tạo cơ hội cho những cái tên khác như Lâm Ti Phông (S.Khánh Hòa) và Phạm Xuân Mạnh của SLNA, đội đã bị loại từ vòng bảng.

Thêm một bất ngờ trên hàng tiền đạo khi cầu thủ Hồ Tuấn Tài của SLNA được gọi triệu tập. Tuyển thủ U23 Việt Nam này chắc chắn sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với những Võ Lý (TT Huế), Trần Đình Kha (S.Khánh Hòa) và đặc biệt là vua phá lưới giải U21 QG Phạm Văn Thành (HN.T&T) để có được một vị trí trong đội hình chính thức của U21 Việt Nam.


 

HLV Phạm Minh Đức sẽ dẫn dắt đội U21 Việt Nam

Như vậy, 23 cầu thủ được chọn này sẽ tham dự giải U21 Quốc tế sắp tới với cái tên U21 Việt Nam nằm dưới sự chỉ đạo của HLV Phạm Minh Đức, người đã đưa U21 HàN.T&T đến với chức vô địch giải U21 QG 2015.


Danh sách tập trung đội tuyển chọn U21 Việt Nam

- Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Dương Quang Tuấn (HN.T&T)

- Hậu vệ (8): Nguyễn Anh Tài (Tp HCM), Đào Duy Khánh, Thân Thành Tín, Hoàng Ngọc Hào, Nguyễn Văn Dũng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Nam Anh (HN.T&T)

- Tiền vệ (8): Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lâm Ti Phông (S.Khánh Hòa), Nguyễn Thanh Thảo (An Giang), Trần Thanh Bình (Tp HCM), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Như Tuần, Đậu Văn Toàn, Đỗ Hùng Dũng (HN.T&T).

- Tiền đạo (4): Võ Lý (TT Huế), Trần Đình Kha (S.Khánh Hòa), Phạm Văn Thành (HN.T&T), Hồ Tuấn Tài (SLNA)
 

Nguồn: TTVNMời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAOTrần Quang
(Thethao.vtv.vn)