Manga và chuyện về cô gái Nhật yêu bóng đá Việt Nam

Cập nhật 07:23 ngày 30/03/2015

Tối 29/3 ĐT Olympic VN đã bước vào trận đấu thứ 2 gặp Nhật Bản, đây là 1 trận đấu đầy khó khăn khi Nhật bản tỏ ra quá mạnh ở trận này. Tuy nhiên, các tuyển thủ của chúng ta đã được tiếp sức bởi 1 cổ động viên rất đặc biệt.

 

Hiệu ứng chiến thắng trước Malaysia đã kéo người hâm mộ Việt Nam tới sân Shal Alam đông hơn. Nguồn cổ vũ lớn lao này chắc chắn sẽ mang lại động lực tinh thần rất lớn đối với ĐT Olympic Việt Nam trước cuộc đối đầu rất khó khăn trước Nhật Bản. Không chỉ có vậy, các chàng trai của chúng ta còn được đón nhận tình cảm đặc biệt của một cô gái đến từ Nhật Bản đã trót đem lòng yêu bóng đá Việt Nam.

Megumi Hata xuất hiện trong các buổi tập và trong tất cả các trận đấu của Olympic Việt Nam. Tình cảm ấy bắt nguồn từ khi cô được phân công theo dõi tuyển U19 và HLV Miura. Thậm chí cô gái này còn trở thành cầu nối của các cổ động viên 2 nước khi lập hẳn 1 trang facebook để nói về bóng đá của 2 quốc gia Việt - Nhật thông qua những bức tranh manga đầy sống động.

'Tôi rất yêu bóng đá Việt Nam. Tôi biết tất cả các cầu thủ từ Công Phượng, Văn Toàn, Ngọc Hải hay Huy Toàn...' - Megumi Hata chia sẻ.

Hôm nay, dù Olympic Việt Nam đá với Nhật Bản, đất nước quê hương, nhưng chị và cô bạn đồng hành vẫn song hành cùng các cổ động viên Việt Nam, vẫn cố gắng chụp những bức ảnh đẹp nhất để làm chất liệu cho những bức tranh manga.

Tình cảm đáng qúy của cô gái người Nhật đã được các tuyển thủ Olympic thể hiện bằng một trận đấu quả cảm trước Olympic Nhật Bản. Tuy nhiên, trước một đối thủ quá mạnh, các học trò của HLV Miura đã không thể giữ sạch mành lưới khi Nhật Bản đã tận dụng tốt những cơ hội ở những phút cuối 2 hiệp để ghi bàn.

Dù thất bại, nhưng các cầu thủ cũng không quá buồn bởi họ vẫn có sự kề vai sát cánh của các cổ động viên nhà. Còn HLV Miura cũng không bất ngờ sau với kết quả này: 'Chúng tôi nghĩ có thể thua 0-2 hoặc thậm chí là 0-10. Dù sao thì Nhật Bản ở một đẳng cấp khác nên họ thắng cũng là xứng đáng vì các cầu thủ của tôi cũng đã nỗ lực hết sức. Chúng tôi sẽ phải cố gắng ở trận cuối cùng để có thể giành tấm vé tới Qatar.'

Chỉ còn 1 trận đấu nữa với Macao và vẫn còn cơ hội giành cho Olympic Việt Nam.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)