Ngoại binh đặc biệt của Becamex Bình Dương

Cập nhật 04:29 ngày 19/01/2015

Việc khan hiếm ngoại binh chất lượng từng là vấn đề đau đầu của nhiều đội bóng trước thềm V-League 2015. Tuy nhiên, CLB Becamex Bình Dương lại vừa tậu được một trung vệ trẻ rất chất lượng từng so tài cùng huyền thoại bóng đá Italia Alessandro Del Piero ở Australia. Và đặc biệt hơn cả là cầu thủ này được Becamex Bình Dương mua về mà không phải dành cho giai đoạn lượt đi V-League 2015.

 Ở mùa giải năm nay, CLB Becamex Bình Dương sẽ đại diện bóng đá Việt Nam thi đấu ở sân chơi AFC Champions League 2015. Vì thế nên, họ được phép đăng ký bốn ngoại binh, trong đó có một cầu thủ Châu Á trong đội hình. Trước khi V-League 2015 khởi tranh, Becamex Bình Dương đã có 3 ngoại binh là Abass, Oseni và Moses, nên đội bóng này đã tìm thêm một cầu thủ châu Á để tận dụng tối đa quyền lợi mà AFC dành cho. Và cách đây ít ngày, họ đã chiêu mộ được một trung vệ rất chất lượng người Australia là David Vranković. Cầu thủ 21 tuổi này trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của đội bóng Melbourne Heart FC, từng so tài cùng Alessandro Del Piero ở A-League và cũng thường có tên trong danh sách ĐT U20 và U23 Australia trong những năm gần đây. Và Vranković đang hòa nhập tương đối nhanh tại CLB Becamex Bình Dương, cũng như cảm thấy khá hài lòng với môi trường mới.

Khi được hỏi về đội bóng mới, Vranković cho biết: 'Đây là một đội bóng tốt với nhiều cầu thủ tài năng, các đồng đội cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc hòa nhập với môi trường mới. Hy vọng tôi có thể giúp Becamex Bình Dương thi đấu thành công ở AFC Champions League và được chơi ở giai đoạn 2 V-League 2015'.

Tất nhiên, sẽ không dễ để Vranković có thể chen chân vào đội hình chính của Becamex Bình Dương, dẫu cho anh đã có một bộ hồ sơ khá ấn tượng, bởi trong tay GĐKT Lê Thụy Hải đang có 2 trung vệ nội chơi rất ăn ý và chắc chắn là Đình Luật và Phước Tứ, đó là chưa kể đến trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn đang ngồi đợi cơ hội trên ghế dự bị. 

Tuy nhiên, Vranković hẳn sẽ phần nào cảm thấy yên tâm, khi nghe được những lời nhận xét sau đây của HLV Nguyễn Thanh Sơn: “Cầu thủ này thì mạnh mẽ trong tranh cướp bóng vì anh từng chơi cho U20, U21 Australia. Hiện giờ chúng tôi chỉ sử dụng ở cup C1 thôi vì V-League đã hết hạn đăng ký rồi. BHL có thể bổ sung vào giai đoạn lượt về V-League vì vẫn còn 1 xuất bổ sung”.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

AFC: Việt Nam - Người thừa kế của bóng đá châu Á

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Website của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc trò chuyện với đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như về con đường đến với World Cup 2023.