Ngọc Thịnh nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng vì đứt dây chằng chéo

H.TCập nhật 10:57 ngày 29/07/2016

Ngọc Thịnh (số 20) chính thức nói lời chia tay với V.League 2016

VTV.vn - Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi đã tới thăm và động viên tuyển thủ ĐTQG Vũ Ngọc Thịnh sau ca phẫu thuật dây chằng chéo.

Trung vệ trẻ giàu triển vọng của bóng đá đất Cảng Vũ Ngọc Thịnh đã không may mắn khi khi phải sớm nói lời chia tay với V.League vì chấn thương đứt dây chằng chéo trước trong trận đấu giữa Hải Phòng và HAGL tại vòng 15. Ngày 25/7 vừa qua, Ngọc Thịnh đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại bệnh viện 108. Dù sức khỏe đã ổn định trở lại, nhưng Ngọc Thịnh vẫn chưa nguôi được nỗi buồn, bởi theo đánh giá của các bác sĩ, Thịnh phải mất ít nhất 6 tháng mới có thể trở lại sân cỏ.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi đã dành nhiều thời gian trò chuyện, động viên tinh thần tuyển thủ trẻ này. Phó TTK Dương Nghiệp Khôi khẳng định, lãnh đạo VFF sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi và hỗ trợ Ngọc Thịnh trong các phác đồ điều trị để giúp trung vệ này có thể đẩy nhanh tiến trình hồi phục, sớm trở lại thi đấu bóng đá đỉnh cao, phục vụ cho CLB và tiếp tục cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Ở đợt tập trung hồi tháng 5 vừa qua, Ngọc Thịnh được HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao về chuyên môn khi cùng với Ngọc Hải tạo thành bộ đôi trung vệ chơi rất ăn ý, góp phần giúp ĐT Việt Nam vô địch giải giao hữu Aya Bank Cup tại Myanmar. Việc dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài thực sự là điều đáng tiếc đối với cá nhân Ngọc Thịnh và đối với ĐTQG trong giai đoạn chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới.

Được biết, toàn bộ chi phí điều trị của Ngọc Thịnh sẽ được Bảo Hiểm Hùng Vương chi trả theo thỏa thuận hợp tác giữa Công ty VPF và Bảo Hiểm Hùng Vương đã ký từ đầu mùa giải 2016.