Nguyễn Thị Muôn – “Chiếc chìa khóa vàng” của Hà Nội I

Cập nhật 07:06 ngày 27/03/2015

Một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Hà Nội I thi đấu thành công ở giai đoạn lượt đi mùa này là tiền vệ Nguyễn Thị Muôn, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của giải với 8 bàn thắng.


VIDEO: Nguyễn Thị Muôn – “Chiếc chìa khóa vàng” của Hà Nội I

 Trong số những gương mặt làm nên thành công cho CLB Hà Nội I ở giai đoạn lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG năm nay, thì tiền vệ Nguyễn Thị Muôn xứng đáng nhận được nhiều lời ca ngợi nhất. Dù thi đấu chủ yếu ở vị trí tiền vệ, nhưng Nguyễn Thị Muôn vẫn thể hiện được khả năng ghi bàn rất ấn tượng. Sau 7 vòng đấu, cô gái 27 tuổi này đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 8 bàn thắng và đấy đều là những pha lập công đặc biệt quan trọng, mang về chiến thắng cho đội nhà.

Được đánh giá là tiền vệ có khả năng điều tiết nhịp độ và tham gia tấn công ghi bàn từ các cự ly khác nhau, Nguyễn Thị Muôn từ lâu đã sớm trở thành nhân tố không thể thiếu cả đội tuyển quốc gia, và cũng là là đầu tàu của đội nữ Hà Nội trong nhiều năm qua.

HLV Nguyễn Duy Hùng, CLB Hà Nội I chia sẻ: “Muôn là một cầu thủ mặc dù nhỏ nhưng rất khôn, em ấy có tư duy chiến thuật rất tốt, di chuyển và chạy chỗ rất hợp lý”.

 Nguyễn Thị Muôn trong màu áo CLB Hà Nội I

4 bàn thắng mà Nguyễn Thị Muôn ghi được trong trận thắng 5-2 trước Than Khoáng sản Việt Nam ở vòng 4 là tiền đề giúp Hà Nội 1 giành được ngôi đầu BXH. Và 2 pha lập công chiều qua trong chiến thắng 4-0 trước Tao Đàn của cô cũng giúp đội bóng Thủ đô nắm chắc ngôi vô địch lượt đi. Có thể thấy, với Nguyễn Thị Muôn trong tay, HLV Nguyễn Duy Hùng như có được 1 chiếc “chìa khóa vàng” quý giá, để giúp HN 1 mở lối đến ngôi vô địch của giải đấu năm nay.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)