Nhận định về các đối thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Cập nhật 09:32 ngày 29/08/2014

Trong nội dung thi đâu bóng đá nữ tại kỳ Asiad 17 lần này sẽ có sự tham gia của 11 đội bóng, chia làm 3 bảng và có 8 đội sẽ được chọn vào vòng trong . Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận định như thế nào về khả năng đi tiếp của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau kết quả của lễ bốc thăm?

 


Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng C cùng các đội CHDCND Triều Tiên và Hồng Kông (Trung Quốc). Các bảng sẽ lựa chọn 6 đội xếp thứ nhất, nhì và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để đi tiếp vào vòng trong. HLV Mai Đức Chung chia sẻ, dù đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu nào thì việc tập trung cho từng trận đấu là điều rất quan trọng bởi trong bóng đá, bất ngờ luôn xảy ra. 

HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam – ông Mai Đức Chung cho biết:'Chúng tôi không coi thường đối phương và rất coi trọng đội bạn. Chúng tôi chuẩn bị rất kỹ lưỡng với 2 đối tượng chúng ta sẽ gặp là đội CHDCND Triều Tiên và đội Hong Kong. Chúng tôi coi 2 đội như nhau, có trình độ tốt như nhau'.

Cầu thủ Minh Nguyệt chia sẻ: 'Cũng không phải mình tự tin trước Hong Kong nhưng  chắc chắn đối thủ Triều Tiên thì trình độ họ hơn hẳn mình rồi, còn Hong Kong thì mình đã từng thắng họ rất nhiều lần vì thế mình cũng sẽ có hy vọng đi tiếp vào vòng trong'.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asiad lần này, ngoài việc tập luyện hàng ngày, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên kế hoạch sang Bắc Kinh thi đấu giao hữu cũng đội tuyển Trung Quốc vào ngày 5/9 và sau đó sẽ lên đường sang Incheon vào 13/9.

Thùy Dung
(Thethao.vtv.vn)