Những dấu hỏi trước khung thành Olympic Việt Nam

Cập nhật 05:39 ngày 12/03/2015

Có lẽ hiếm có đợt tập trung nào mà 1 HLV trưởng lại phải triệu tập đến 5 thủ môn, phải chăng đây chính là vị trí mang đến những lo lắng cho ông Toshiya Miura?

 Triệu tập tới 5 thủ môn cho lần tập trung này của Olympic Việt Nam và dù muốn hay không, quyết định này của ông Toshiya Miura cũng khiến người ta phải chú ý và đặt ra câu hỏi, rằng liệu đây có phải là vị trí mà chưa có cái tên nào mang đến sự yên tâm cho ông Miura?

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV trưởng Đội tuyển Olympic Việt Nam cho biết:
“Tôi gọi lên 5 thủ môn và tạm thời, tất cả 5 thủ môn này đều có cơ hội như nhau, tôi sẽ sử dụng họ mỗi người một trận và sau đó sẽ đưa ra đánh giá sau”.

 
Thực tế trong 3 trận đấu vừa qua, ông Miura cũng đã tiến hành xoay tua các thủ môn như những gì ông nói. Tất nhiên người ta có thể hiểu được có bao nhiêu % sự khéo léo trong cách phát ngôn của vị HLV người Nhật Bản, còn thực tế, câu trả lời vừa rồi của ông Miura cũng đủ để cho thấy rằng nếu đây là vị trí đang khiến ông Miura lo lắng thì cũng không phải là điều gì quá bất ngờ.


 


Hãy nhìn vào danh sách 5 thủ môn ở lần tập trung này, bạn sẽ thấy rằng đó đều là những thủ môn chưa được mấy người biết đến và hầu như cũng chưa để lại dấu ấn nào đáng kể ở cấp CLB. Một vị trí có thể khẳng định là kém nổi tiếng nhất sơ với phần còn lại của Olympic Việt Nam hiện nay.

Một trong những kỹ năng mà ông Miura đang cố để có thể tìm thấy từ 5 thủ môn ông gọi trong lần tập trung này chính là khả năng phát động tấn công bằng những quả phát bóng chính xác. Đây cũng là những bài tập mà ông yêu cầu các thủ môn tập rất nhiều trong thời gian vừa qua.

5 thủ môn, cũng đang là những dấu hỏi trước khung thành của Olympic Việt Nam hiện nay chờ ông Miura đi tìm đáp án cuối cùng. Ai sẽ là người bắt chính, ai sẽ dự bị và ai sẽ phải chia tay Olympic Việt Nam? Câu trả lời sẽ có sau trận đấu với Olympic Thái Lan vào ngày 22/3 tới.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

ĐT Việt Nam hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 với 33 cầu thủ được triệu tập

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hôm nay, HLV trưởng Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa chọn về nhân sự cho đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 của ĐT Việt Nam, với 33 cái tên được triệu tập.