Những điểm nhấn đáng chú ý của vòng 1 V.League 2016

Cập nhật 09:53 ngày 22/02/2016

V.League 2016 đã chính thức khởi tranh với những trận đấu hấp dẫn, những bàn thắng đẹp mắt và không thiếu những bất ngờ ngay từ vòng đấu đầu tiên. Cùng Thể Thao VTV điểm lại những điểm nhấn đáng chú ý vòng 1 V.League năm nay.

V.LEAGUE

 Tín hiệu tích cực đầu tiên của mùa giải mới đến từ số lượng khán giả. 7 trận đấu ở vòng 1 V.league 2016 đã có tổng cộng hơn 70.000 lượt khán giả đến sân, tính trung bình có hơn 10.000 khán giả ở mỗi trận đấu, đặc biệt là ở sân Thanh Hóa và sân Vinh.Có tất cả 19 bàn thắng được ghi ở vòng đấu đầu tiên, trung bình là 2,71 bàn/ trận trong khi đó các trọng tài chỉ phải rút ra tổng cộng 29 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, những con số đáng mừng trong ngày khai màn V.League.Ở vòng đấu đầu tiên, khán giả đã được chiêm ngưỡng những bàn thắng rất đẹp mắt mà điển hình là pha lập công của Đình Tùng hay Văn Thanh. Những ngoại binh vẫn cho thấy tầm quan trọng trong bộ khung đội hình của mỗi CLB khi kết thúc vòng 1, bên cạnh 2 cầu thủ nội thì Omar của FLC Thanh Hóa và Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng đã cùng lập cú đúp vào lưới đối phương.Đây cũng là vòng đấu mà một kỷ lục mới được thiết lập, trên sân Hàng Đẫy, chỉ trong vòng 16 phút, HAGL đã ghi liền 5 bàn thắng vào lưới CLB Hà Nội, điều mà trước đây chưa đội bóng nào làm được ở V.League về thời gian ghi bàn. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng trước thềm mùa giải mới thì ở ngay vòng đầu tiên, những ứng cử viên vô địch đã lộ diện, khi giới chuyên môn đều đánh giá cao 2 cái tên FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương ngay từ trận đấu đầu tiên. Như vậy Vòng 1 V.League được coi là vòng đấu thành công trên cả phương diện chuyên môn lẫn công tác tổ chức. Và những tín hiệu đáng mừng kể trên, hy vọng sẽ là tiền đề cho 1 mùa giải hấp dẫn ở phía trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC