Những hình ảnh minh oan cho Công Phượng không gian lận tuổi

Cập nhật 11:43 ngày 08/11/2014

Ngay sau nghi án Công Phượng gian lận tuổi, phía CLB HAGL Arsenal JMG và gia đình của cầu thủ trẻ này đã đưa ra những bằng chứng minh oan.Hôm 8.11, một tờ báo thể thao trong nước đã đặt nghi vấn việc đội trưởng ĐT U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng thực chất sinh ngày 21.1.1993, tức già hơn 2 tuổi so với ngày sinh trên giấy tờ 21.1.1995 của cầu thủ này.

Ngay sau đó, đại diện của HAGL Arsenal JMG cũng như gia đình Công Phượng lên tiếng bác bỏ. Bên cạnh đó, những người liên quan cũng đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh tiền đạo người Nghệ An sinh năm 1995 chứ không phải 1993 như tờ báo đã nêu.

Một số hình ảnh cho thấy Công Phượng sinh ngày 21.1.1995:

 

 

 

 

 

Tất cả những giấy tờ liên quan đều ghi rõ Công Phương sinh ngày 21.1.1995

Bầu Đức: 'Công Phượng bị một số người ghanh ghét'


Ngay sau khi nghe thông tin về nghi vấn Công Phượng gian lận tuổi, người đứng đầu CLB HAGL, bầu Đức đã khẳng khái cho rằng: “Bây giờ Công Phượng đã nổi tiếng, là tương lai của bóng đá Việt Nam nên việc mọi sự quan tâm, chú ý của dư luận hướng vào cậu ta cũng là điều dễ hiểu. Bản thân tôi cho rằng có lẽ vì Phượng được chú ý quá nên bị một vài cá nhân nào đó ganh ghét, cố tình tìm cách phá thôi”.

 

Bầu Đức khẳng định HAGL đã làm đúng trách nhiệm của mình

Bên cạnh đó, bầu Đức cũng đã lên tiếng khẳng định: “Tôi chỉ mới nghe qua thông tin này nhưng không quan tâm. Ai nghi ngờ cứ về quê của Công Phượng mà xác minh. Chuyện xác minh lý lịch là trách nhiệm của cơ quan công an ở địa phương của Công Phượng. Chuyện cầu thủ trẻ này có đúng 19 tuổi hay không, hoặc là công an làm sai, hoặc là tờ báo đi xác minh sai”.

“Lý lịch HAGL khi tiếp nhận Phượng ghi chính xác là 21-1-1995 thì chúng tôi tiếp nhận theo đúng quy định tuyển sinh của học viện. Chúng tôi hoàn toàn làm đúng quy trình. Các ứng viên mang hồ sơ đến nộp và ai có năm sinh phù dhợp thì chúng tôi nhận. Chúng tôi không thể làm giả hồ sơ cho bất kỳ ai”, bầu Đức cho biết thêm.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)