Nữ phóng viên Nhật Bản và tình yêu với U19 Việt Nam

Cập nhật 08:51 ngày 13/09/2014

Trận chung kết giải U19 Đông Nam Á-Cup Nutifood 2014 là cuộc tái ngộ giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản. Ai cũng biết U 19 Nhật Bản là đại diện bóng đá hàng đầu châu lục. Tuy nhiên với lối đá nhiệt tình đầy lôi cuốn của U19 Việt Nam, cũng có không ít những người hâm mộ bóng đá đến từ xứ sở mặt trời mọc đã giành tình cảm và cổ vũ cho các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam.

(Thethao.vtv.vn) - Trận chung kết giải U19 Đông Nam Á-Cup Nutifood 2014 là cuộc tái ngộ giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản. Ai cũng biết U 19 Nhật Bản là đại diện bóng đá hàng đầu châu lục. Tuy nhiên với lối đá nhiệt tình đầy lôi cuốn của U19 Việt Nam, cũng có không ít những người hâm mộ bóng đá đến từ xứ sở mặt trời mọc đã giành tình cảm và cổ vũ cho các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam.

 

 

Trong những ngày vừa qua, đi đến nơi nào chúng ta cũng có thể nghe thấy những câu chuyện có chung một chủ đề. Từ già đến trẻ, từ nam đến nữ, từ nơi công sở cho tới những quán cafe, trà đá ngoài vỉa hè. Đó là U19, và U19. Không thể phủ nhận sức nóng mà các em tạo ra, không chỉ với người dân Việt Nam, mà còn cả những bạn bè quốc tế cũng đang giành sự yêu mến cho các cầu thủ trẻ U19.

 'Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có tiến bộ rất nhiều so với các trận đấu tháng 1 năm nay, và tôi cảm thấy ấn tượng với các cầu thủ như Tuấn Anh, Tiến Dũng, và Văn Toàn.Mặc dù là người Nhật Bản, nhưng tôi giành rất nhiều tình cảm cho U19 Việt Nam, và tôi sẽ cổ vũ cho U19 Việt Nam trong trận chung kết', Hata Megumi-phóng viên Nhật Bản cho biết

 

Hata Megumi cũng chính là phóng viên duy nhất đồng hành cùng với U19 Việt Nam trong suốt quãng thời gian 1 tháng tập huấn tại Nhật Bản, cô thường xuyên bay từ Tokyo tới Osaka để cổ vũ U19 Việt Nam thi đấu. Cô đã sống và làm việc ở Việt Nam trong năm 2013.

Cô tự nhận mình là một người hâm mộ lớn của U19 Việt Nam, vì thấy các em đá bóng rất hồn nhiên, đẹp mắt. Nữ phóng viên đến từ xứ sở mặt trời mọc còn là một họa sĩ vẽ truyện tranh manga, những bức tranh ngộ ngĩnh, đáng yêu về các cầu thủ U19 cũng rất được người hâm mộ đón nhận trên mạng xã hội facebook.

 


Chắc chắn sự yêu mến, cổ vũ của Megumi, cũng như tình cảm của gần 90 triệu người dân Việt Nam sẽ là động lực để thầy trò HLV G.Graechen thi đấu thành công trong cuộc chạm trán với U19 Nhật Bản trong trận chung kết sắp tới.  

  Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)