Olympic Việt Nam và "khe cửa hẹp" giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á

Cập nhật 01:46 ngày 30/03/2015

Sau 2 lượt trận tại vòng loại U23 châu Á, Olympic Việt Nam đang có thành tích kém nhất trong số các đội nhì bảng. Như vậy, để có vé dự vòng chung kết U23 châu Á tại Qatar, Olympic Việt Nam sẽ phải giành chiến thắng đậm khi chạm trán Macau (Trung Quốc) ở lượt trận cuối.


VIDEO: Olympic Việt Nam và 'khe cửa hẹp' giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á

 Vòng loại U23 châu Á gồm 43 đội tuyển tham dự, được chia thành 10 bảng. Các bảng (A – B – C) có 5 đội, 7 bảng còn lại (D – E – F- G – H – I – J) có 4 đội. 10 đội nhất bảng sẽ giành vé chính thức tới Qatar, 5 chiếc vé còn lại sẽ dành cho 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Theo điều lệ của giải, 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ dựa trên các tiêu chí sau: Điểm số giành được - Hiệu số thắng thua - Số bàn thắng - Số trận thắng ở vòng bảng - Số thẻ phạt - Bốc thăm.

Để đảm bảo công bằng, ở những bảng đấu có 5 đội, thành tích của đội nhì bảng với đội cuối bảng sẽ không được tính, nhằm đảm bảo tính công bằng với bảng 4 đội.

 Olympic Việt Nam (áo đỏ) thất bại đáng tiếc trước Olympic Nhật Bản

Ở thời điểm hiện tại, Olympic Việt Nam đang đứng thứ 9/9 đội có thành tích nhì bảng tốt nhất với 3 điểm và hiệu số bàn thắng/bại là -1. Như vậy có thể thấy, thầy trò HLV Toshiya Miura đang đứng trước nhiệm vụ vô cùng khó khăn để cạnh tranh giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại.

Thắng Olympic Malaysia và để thua Olympic Nhật Bản, tất cả đã nằm trong dự tính và thầy trò HLV Miura phải thắng Olympic Macau (Trung Quốc) trong lượt trận cuối. Không những thắng, Olympic Việt Nam phải ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt để phục vụ việc tính chỉ số phụ khi các đội bóng nhì bảng có cùng điểm số.

Câu trả lời sẽ có sau lượt trận cuối cùng vào ngày mai, 31.3.2015 khi Olympic Việt Nam chạm trán Olympic Macau (Trung Quốc).

Thứ tự xếp hạng hiện tại của các đội nhì bảng tại vòng loại U23 châu Á:

 

Trần Quang - Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)