Phó Chủ tịch VFF nhận trọng trách tại VCK Asian Cup 2015

Cập nhật 10:17 ngày 06/01/2015

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, vừa được AFC bổ nhiệm làm Trưởng đoàn điều hành địa điểm thi đấu Canberra, VCK Asian Cup 2015.

 Ông Trần Quốc Tuấn được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn điều hành địa điểm thi đấu Canberra, VCK Asian Cup

Asian Cup diễn ra từ ngày 9 đến 31/1/2015 tại Australia với sự tham dự của 16 đội bóng. Thủ đô Canberra, địa điểm thi đấu mà ông Tuấn làm Trưởng đoàn, sẽ diễn ra tổng cộng 7 trận đấu. Bên cạnh ông Trần Quốc Tuấn, BTC Asian Cup 2015 cũng bổ nhiệm ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, làm thành viên Ban giám sát của giải đấu.

Việc bổ nhiệm các cán bộ VFF tham gia điều hành một sự kiện bóng đá quan trọng nhất châu lục cho thấy uy tín và vị thế ngày càng tăng của bóng đá Việt Nam trong các hoạt động bóng đá quốc tế.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang là Phó Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, Ủy viên ban Futsal FIFA. Trong năm 2014, ông Tuấn cũng được AFC bổ nhiệm làm Trưởng đoàn môn bóng đá Asiad 2014. Tại AFF Suzuki Cup, ông Tuấn là Trưởng đoàn điều hành AFF Cup tại Việt Nam. Cũng trong năm 2014, Phó Chủ tịch VFF đã được AFC bổ nhiệm làm Trưởng đoàn điều hành VCK U19 châu Á tổ chức tại Myanmar.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng là người châu Á đầu tiên được FIFA bổ nhiệm làm điều hành một sự kiện chung kết World Cup, đó là trận chung kết futsal thế giới tại Thái Lan vào năm 2012.

Trần Quang - Nguồn: VFF
(Thethao.vtv.vn)