VFF bị phạt gần 1 tỷ đồng vì sự cố pháo sáng ở Mỹ Đình

Anh Quân (VTV Sports)Cập nhật 12:40 ngày 15/05/2019

VTV.vn - VFF bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phạt gần 1 tỷ đồng vì để CĐV đốt pháo sáng tại vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua trên SVĐ Mỹ Đình.

Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua, nơi U23 Việt Nam giành ngôi nhất tuyệt đối với 3 trận thắng, dù đã cố gắng thắt chặt an ninh, nhưng VFF và BTC sân Mỹ Đình vẫn để lọt một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trong sân, khi trận đấu diễn ra.

Chính vì thế, AFC đã đưa ra án phạt nặng tay với VFF, vì không đảm bảo đúng quy định về an toàn khi tổ chức trận đấu.

Cụ thể, AFC đưa ra án phạt 13.750 USD với LĐBĐ Việt Nam vì một quả pháo sáng được đốt trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia.

Bên cạnh đó, ba quả pháo sáng cùng một chai nước bị ném xuống sân trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan cũng khiến VFF bị phạt thêm 25.750 USD.

Như vậy tính tổng cả hai án phạt này, VFF phải nộp phạt tới 39.500 USD, tương đương gần 1 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ và rất lãng phí bởi câu chuyện pháo sáng cứ lặp đi lặp lại với bóng đá Việt Nam.

Chỉ tính riêng ở V.League, trong khoảng 4 năm qua, các đội bóng đã phải nộp phạt gần 2 tỷ đồng vì pháo sáng. Trong khi đó với cấp đội đội tuyển, VFF từng nhận không ít các án phạt với lý do tương tự. Mất tiền đã đành, pháo sáng còn để lại hình ảnh rất xấu với bóng đá Việt Nam.