Sự trở lại ấn tượng của Hà Nội T&T: Thăng hoa nhờ cựu binh

Cập nhật 04:30 ngày 02/05/2016

HN.T&T đã đánh dấu sự trở lại không thể ấn tượng hơn sau giai đoạn khủng hoảng đầu mùa giải 2016 bằng 3 chiến thắng liên tiếp và leo một mạch từ vị trí bét lên thứ 8 trên BXH. Trong chuỗi trận thăng hoa đó của đội bóng Thủ đô, Nguyễn Đại Đồng là cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Thực tế thì trước đây HLV Phạm Minh Đức và nay là HLV Chu Đình Nghiêm rất đau đầu trong việc lựa chọn con người cho vị trí trung vệ  ở HN.T&T sau khi những Thanh Hào, Văn Biển lần lượt dính chấn thương phải nghỉ dài hạn. Thậm chí, họ đã phải đưa tiền đạo Gonzalo về đá... trung vệ. Nhưng cuối cùng BHL của HN.T&T đã quyết định xếp Đại Đồng đá chính, đồng thời để Gonzalo chơi đúng vị trí sở trường để tìm kiếm bàn thắng. Được xếp đá chính, Đại Đồng đã trở thành trụ cột của hàng thủ HN.T&T.

 

Sự xuất sắc của Đại Đồng (áo tím) giúp hàng thủ của Hà Nội T&T lấy lại sự chắc chắn

Kinh nghiệm và lối đá dũng mãnh của trung vệ từng khoác áo U23 Việt Nam này đã hỗ trợ rất nhiều cho người đá cặp Thành Chung mới 19 tuổi. Hôm qua, hàng công SHB.ĐN đã liên tục bị rơi vào thế bế tắc khi Đại Đồng kèm rất chặt tiền đạo hàng đầu V.League là Gaston Merlo. Trong bóng đá, khi tuyến dưới thi đấu hiệu quả thì họ giúp đồng đội phía trên đá hưng phấn và hiệu quả hơn nhiều. Việc Đại Đồng “điều trị” hiệu quả Merlo trong phần lớn thời gian trận đấu đã giúp các chân sút của đội bóng Thủ đô tự tin tấn công và có được 2 bàn thắng. Trước đây, HN.T&T từng thi đấu thăng hoa nhờ trung vệ đẳng cấp Cristiano và bây giờ, trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, đội bóng Thủ đô đã an tâm vì có Đại Đồng án ngữ phía trước cầu môn đội nhà.
VIDEO Tổng hợp trận đấu HN T&T 2-1 SHB Đà Nẵng


(Theo VPF)


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAOThế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC